rssheader

17/05/2021

Sinh viên giỏi ước nguyện có những “cánh cửa phù hợp” để cống hiến

Minh Phong - 12/11/2018, 07:00 GMT+07 | Trẻ
Giang Kim Chi phát biểu tại buổi gặp mặt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các bạn học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc. Ảnh: Việt Cường Giang Kim Chi phát biểu tại buổi gặp mặt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các bạn học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc. Ảnh: Việt Cường

Hoàng Minh Trung – học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa): Năm 2008, Minh Trung vô cùng tự hào khi là thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế. Càng vinh dự hơn khi em mang về tấm huy chương Vàng cho đất nước.

Minh Trung cho biết, em sẽ tiếp tục nghiên cứu cao hơn nữa về chuyên ngành Sinh học với mong muốn cải thiện khoa học, góp phần gia tăng chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Với tâm nguyện như vậy, Minh Trung hứa sẽ phấn đấu hết mình để trở thành những người con Đất Việt có tài, có tâm và có tầm trong tương lai để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Giang Kim Chi - sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Trong cuộc thi NCKH do Bộ GD&ĐT tổ chức, Kim Chi đã có điều kiện được áp dụng kiến thức của mình để phát triển một đề tài khoa học có tính cấp thiết đối với nền kinh tế đất nước.

Về phía bản thân, Kim Chi luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Trong quá trình học tập tại trường, em không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức và kĩ năng. Đồng thời tích cực tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội trong và ngoài trường.

Kim Chi mong rằng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT sẽ có thêm những chính sách mới, hỗ trợ các đơn vị, sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt khuyến khích những đề tài đã nghiên cứu được áp dụng vào thực tế.

Kim Chi cũng hứa sẽ không ngừng tự học hỏi, làm giàu tri thức của bản thân và tiếp tục đóng góp, cống hiến cho đất nước.

 Đoàn Minh Hiếu  mong muốn có những cánh cửa phù hợp mở ra cho tất cả mọi người, làm sao để ai cũng có cơ hội đóng góp vào phát triển đất nước. Ảnh: Việt Cường

Đoàn Minh Hiếu - sinh viên năm thứ 4 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Minh Hiếu rất vinh dự, tự hào và hạnh phúc khi được đại diện cho các bạn sinh viên khi được gặp gỡ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Em bộc bạch: Chắc hẳn trong năm học vừa qua, các bạn học sinh, sinh viên ở đây đều đã nỗ lực hết mình trong việc học tập và nghiên cứu để có được thành quả như ngày hôm nay.

sinh viên ngành Kinh tế và chuẩn bị tốt nghiệp, đang tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết; khát vọng của chúng em là mong muốn được cống hiến, được góp một phần sức trẻ của mình vào phát triển kinh tế đất nước.

Minh Hiếu hi vọng sẽ có thật nhiều cơ hội, thật nhiều điều kiện để có thể phát huy được hết khả năng của mình cống hiến thật nhiều nhất cho đất nước. Em mong muốn có những cánh cửa phù hợp mở ra cho tất cả mọi người, làm sao để ai cũng có cơ hội được tham gia, đóng góp vào việc phát triển đất nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm