rssheader

31/10/2020

Sinh viên Bách khoa giành giải Nhất SV-Startup 2019

Vân Anh - 05/10/2019, 22:27 GMT+07 | Trẻ
Thứ trưởng Lê Hải An trao phần thưởng cho nhóm sinh viên đoạt giải Nhất. Thứ trưởng Lê Hải An trao phần thưởng cho nhóm sinh viên đoạt giải Nhất.

Tối 5/10 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ bế mạc và trao giải vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019). Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019.

Dự lễ bế mạc và trao thưởng có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, CĐSP, TCSP, lãnh các Sở GD&ĐT, đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo các em học sinh, sinh viên.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 là sự kiện quan trọng của Bộ GD&ĐT nhằm thực hiện Đề án hỗ trợ học sinh sinh viên khởi  nghiệp. Đây là năm thứ 2, Bộ GD&ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp hỗ trợ nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho HSSV và tạo môi trường thuận lợi cho HSSV khởi nghiệp.

 Thứ trưởng Lê Hải An phát biểu tại lễ bế mạc

Sau thời gian ngắn phát động, cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019 đã thu hút đông đảo các em HSSV tham gia. Phát huy trí tuệ của cá nhân và tập thể, các em đã thể hiện niềm đam mê, sáng tạo khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và dành nhiều tâm huyết để xây dựng, thực hiện các dự án tham gia cuộc thi trong năm nay.

Số lượng bài tham gia dự thi năm nay không những tăng về số lượng mà tăng cả về chất lượng so với cuộc thi năm trước. Hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính khả thi cao. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Điểm đặc biệt nữa là các dự án thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ và chế tạo sản phẩm đã chiếm phần lớn. Nhiều dự án đã kết tinh từ kết quả nghiên cứu khoa học của các em HSSV.

Các bài thuyết trình dự thi năm nay đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, tinh thần đồng đội và những kết quả này cho thấy hoạt động đổi mới sáng tạo đã được các nhà trường và toàn XH quan tâm hướng tới thích ứng với yêu cầu của cuộc Cách mạng 4.0.

Qua 2 ngày tổ chức cuộc thi, với sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh, các đơn vị tham dự cùng tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực, công bằng, khách quan đầy trách nhiệm của BGK, cuộc thi đã chọn được những dự án xuất sắc nhất để trao giải.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An gửi lời chúc mừng các bạn HSSV có dự án lọt vào vòng chung kết, chúc mừng các nhóm có sự án đoạt giải trong cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp, chúc mừng các thầy cô, các nhà trường.

Đánh giá cao tất cả các bạn HSSV đã tham dự cuộc thi, Thứ trưởng nhận định đây là cơ hội trải nghiệm quý báu để các bạn đúc rút kinh nghiệm, tích lũy tri thức, ươm mầm khởi nghiệp và đặc biệt là nuôi hoài bão, theo đuổi các dự án của mình. Các dự án có thể chưa đạt ngay các giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã chạm đến giá trị cốt lõi, đó là khát vọng đam mê dám chấp nhận thất bại để tiếp tục vươn tới những thành công trong tương lai.

Gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các trường đại học, trường CĐSP, TCSP, các Sở GDDT đã hưởng ứng, tuyển chọn các dự án tham dự cuộc thi, cảm ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ đồng hành cùng Bộ GĐ&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An tin tưởng rằng từ những kết quả đạt được trong năm nay, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, lan tỏa hơn nữa đến các trường học, đến các thầy cô giáo, đến các em HSSV và toàn XH để đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào khởi nghiệp quốc gia.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các dự án khối sinh viên, trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải khuyến khích cho các dự án khối học sinh phổ thông. Ban tổ chức cũng trao giải cho 2 gian trưng bày dự án ấn tượng nhất.

 

Khối sinh viên:

Giải Nhất (100 triệu đồng): Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội

2 Giải Nhì (60 triệu đồng): Sản phẩm cao cấp từ hoa thanh long - Đại học Nông lâm TP.HCM; Open Lab - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

3 Giải Ba (40 triệu đồng): Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm - Đại học Thủ Dầu Một; Save Blood - Đại học Huế; UPBEAT - Ứng dụng di động thử thách vận động và fitness Việt Nam - Đại học Ngoại thương Hà Nội

4 Giải khuyến khích (10 triệu đồng): Hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về da - Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM; Bột tảo nguyên liệu - Đại học Nguyễn Tất Thành TP.HCM; Sản xuất và kinh doanh quần áo bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; Thiết bị giao tiếp Multi Glass - Đại học Kinh tế Quốc dân.
Không gian trưng bày xuất sắc nhất (10 triệu đồng): KGTB: Sản xuất và kinh doanh quần áo bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa - Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

 

Khối học sinh phổ thông:

Giải Nhất (50 triệu đồng): Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol - THCS & THPT Quốc tế Thăng Long, THPT Phan Đình Phùng, THPT Việt Đức - Hà Nội.
1 Giải Nhì (30 triệu đồng): Sản xuất, kinh doanh màng bọc thực phẩm đa năng thân thiện thay thế túi nilon - THPT Nguyễn Khuyến - Nam Định
1 Giải Ba (15 triệu đồng): Máy làm sạch bề mặt đáy ao nuôi tôm - THCS Tân An - Quảng Ninh.
2 Giải khuyến khích (5 triệu đồng) : Green of life - THPT Võ Văn Kiệt - Kiên Giang; Mô hình máy bay không người lái - THPT Lê Quý Đôn - Điện Biên.
Không gian trưng bày xuất sắc nhất (10 triệu đồng): Nến thơm từ nguyên liệu tự nhiên - Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Thái Nguyên. Tham gia tài trợ chương trình gồm có: Đơn vị tài trợ Vàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á và đơn vị tài trợ Bạc: Ngân hàng Cổ phần Bưu Điện Liên Việt – Lienviet Post Bank. 

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc và trao thưởng:

Thứ trưởng Lê Hải An trao phần thưởng cho các dự án của sinh viên đoạt giải Nhất

Thứ trưởng Lê Hải An trao phần thưởng cho các dự án của sinh viên đoạt giải Nhì

Trao giải cho các dự án của sinh viên đoạt giải Ba

Trao giải cho các dự án của sinh viên đoạt giải khuyến khích

Trao giải cho các dự án của học sinh đoạt giải Nhất

Trao giải cho các dự án của học sinh đoạt giải Nhì

Trao giải cho các dự án của học sinh đoạt giải Ba

Trao giải cho các dự án của học sinh đoạt giải khuyến khích

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm