rssheader

15/05/2021

Sân chơi phát hiện tài năng

T. Toàn - 18/01/2018, 16:14 GMT+07 | Trẻ
Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao huy chương vàng, cờ và quà của các nhà tài trợ cho đội trường THPT Kim Liên Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao huy chương vàng, cờ và quà của các nhà tài trợ cho đội trường THPT Kim Liên

Giải bóng rổ học sinh phổ thông THCS và THPT - Cúp Milo là một giải thể thao truyền thống, có uy tín với học sinh Hà Nội được tổ chức thường niên hàng năm do Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp với Nestlé MILO tổ chức.

Tại vòng chung kết năm nay có 134 đội đại diện cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội gồm: 56 đội nam THPT; 25 đội nữ THPT; 36 đội nam THCS và 17 đội nữ THCS. Theo đánh giá của ban tổ chức, đây là giải có số lượng vận động viên tham dự đông đảo nhất sau nhiều năm tổ chức.

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội

Sau những ngày tranh tài trong bầu không khí sôi nổi (từ ngày 6/1 đến ngày 18/1) tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội), các vận động viên học sinh đã chơi và thể hiện hết mình để mang về thành tích cao nhất.

Kết quả, giành chức vô địch ở khối THCS (nữ) là đội bóng của trường Archimedes Academy sau khi xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 26 - 21 trước đội bóng đến từ trường trường Cầu Giấy. Còn ở nội dung thi đấu của nam, đội bóng đến từ trường Olympia cũng giành chiến thắng cách biệt 41 – 34 trước đội bóng đến từ trường Nghĩa Tân.

Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba ban tổ chức còn trao phần thưởng có giá trị cho các vận động viên xuất sắc nhất của các đội nam, nữ ở hai bậc học.

Ở khối THPT, đội bóng nữ đến từ trường Kim Liên đã vượt qua đội bóng đến từ trường Hai Bà Trưng với tỷ số 29 – 26. Đội bóng nam của trường Phan Đình Phùng cũng đã giành chiến thắng trước đội bóng đến từ trường Việt Đức và đứng lên bục cao nhất của vòng chung kết giải bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017 - 2018.

8 đội giành giải Ba (huy chương đồng) gồm: đội nữ THCS Giảng Võ, nữ THCS Ngô Quyền, nam THCS Marie Curie, nam THCS Giảng Võ; nữ THPT Chu Văn An, nữ THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân), nam THPT Quang Trung, nam THPT Chuyên sư phạm.

Trường THPT Phan Đình Phùng (áo đỏ) đã vượt qua trường THPT Việt Đức để đứng lên bục cao nhất

Gắn bó với phong trào Bóng rổ Hà Nội trong nhiều năm qua, Nestlé MILO đã có hơn 10 năm liền đồng hành cùng Giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội do Báo Nhi Đồng tổ chức.

Những giải đấu này là bước chuẩn bị quan trọng, phát hiện những tài năng bóng rổ Hà Nội cho sân chơi thể thao lớn là Hội Khỏe Phù Đổng toàn Quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm và xa hơn là tìm kiếm những tài năng thể thao cho Thủ đô và đất nước.

Với giải thể thao học sinh phổ thông Hà Nội năm Học 2017 – 2018, Nestlé MILO mong muốn nâng cao hơn nữa tinh thần luyện tập thể thao ở các em học sinh, đặc biệt đối với bộ môn Bóng rổ.

Giải đấu luôn được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên học sinh

Trong năm 2017 vừa qua, để hỗ trợ các vận động viên nhí được luyện tập, Nestlé Milo đã lắp đặt mới gần 40 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học Hà Nội, nâng tổng số trụ bóng rổ được lắp đặt lên trên 100 bộ trụ tại các trường học trên toàn Thành phố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm