rssheader

24/09/2021

Phổ cập bơi lội cho học sinh trong dịp hè

28/07/2020, 13:39 GMT+07 | Trẻ
Phổ cập bơi lội cho học sinh trong dịp hè

Lớp học bơi được tổ chức với mục đích nâng cao và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giảm thiểu đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước.

Cô Trần Thị Bích Liên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Khóa học bơi diễn ra từ ngày 18/7 - 30/8. Mỗi khóa học 12 buổi, bao gồm 11 buổi học và 1 buổi kiểm tra cấp chứng chỉ do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai chứng nhận. Sau khóa học, học sinh chưa đạt sẽ được bồi dưỡng thêm tối đa 5 buổi và miễn mọi loại phí.

Ngoài các lớp học bơi, nhà trường còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận tổ chức lớp học môn thể thao khác như cờ vua, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, khiêu vũ thể thao, võ thuật, lớp dạy kĩ năng tự vệ cho trẻ em.

Đăng ký khóa học bơi cho con tại Trường tiểu học Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội), chị Nguyễn Thanh Thủy cho hay: Dịp hè năm nay không dài, nhưng cũng đủ để con hoàn thành khóa học bơi. Ngoài bơi, tôi cũng cho con học ngoại ngữ, tham gia câu lạc bộ năng khiếu tại các trung tâm.

Liên quan đến việc quản lí học sinh trong dịp hè, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sở đã yêu cầu các đơn vị, trường học trong việc tổ chức hoạt động hè theo nguyên tắc tự nguyện, vận động, khuyến khích học sinh tham gia, có sự ủng hộ của phụ huynh và có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.

Các nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, trong trường, cụm trường. Trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục, giáo dục kỹ năng sống, giao tiếp cho học sinh; Tạo điều kiện lắp đặt bể bơi thông minh tại nhà trường để tổ chức lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, khuyến khích vận động cha mẹ cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm