rssheader

31/10/2020

Phát động cuộc thi “Dynamic - Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017

Quốc Ngữ - 13/03/2017, 23:07 GMT+07 | Trẻ
Phát động cuộc thi “Dynamic - Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017

Cuộc thi năm 2017 do Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức.

Ra đời năm 1996, qua 12 lần tổ chức với hơn 30.000 sinh viên các trường ĐH đã tham gia đến nay, cuộc thi Dynamic là một sân chơi thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên chính quy các trường ĐH trong cả nước.

Không đơn thuần là một cuộc thi học thuật, cuộc thi Dynamic đã trở thành chiếc cầu nối lý tưởng giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên và đặc biệt là giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Cuộc thi đã giới thiệu được lớp sinh viên năng động, sáng tạo, có kiến thức, kỹ năng và đầy nhiệt huyết có thể thích nghi nhanh vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thử thách trong quá trình hội nhập quốc tế.

Nhằm hưởng ứng chủ trương phát động phong trào khởi nghiệp trong sinh viên của Thủ tướng, cuộc thi năm 2017 quyết định đổi mới và chọn tinh thần khởi nghiệp làm giá trị cốt lõi, phát triển các kỹ năng xây dựng và triển khai các dự án khởi nghiệp dưới mô hình câu lạc bộ (CLB) Dynamic tại các trường.

Đây là nơi sinh viên có thể thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời cuộc thi cũng là cầu nối chặt chẽ giữa sinh viên - nhà trường - doanh nghiệp - cộng đồng.

Cuộc thi “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 được tổ chức dưới dạng các CLB Dynamic được thành lập tại các trường đại học thuộc các khu vực: Hà Nội, Miền Trung, TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Các CLB Dynamic thành lập như một tổ chức doanh nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp, CLB được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà trường, hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và đươc cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp.

Vòng tuyển chọn dự án tại các trường và vòng tuyển chọn khu vực sẽ được diễn ra để chọn 4 dự án hiệu quả nhất đại diện cho 4 khu vực tham dự vòng chung kết quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 3/2018.

Các giải Nhất, Nhì và Ba của cuộc thi là các phần thưởng trị giá tương ứng 100, 80 và 50 triệu đồng. Bên cạnh đó là các giải thưởng “Thủ lĩnh Dynamic”; “Tài năng Dynamic”, “Đầu tư Dynamic”. Các giải thưởng khác như: giải thưởng khu vực, giải CLB Ấn tượng, CLB được khán giả yêu thích nhất…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm