rssheader

08/03/2021

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Vân Anh - 15/12/2019, 21:45 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng giành tấm vé vào trận Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng giành tấm vé vào trận Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình); Trần Minh Triết (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận); Bùi Toàn Thắng (THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng); Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội).

Bước vào phần Khởi động, Hằng trả lời câu hỏi rất nhanh nhưng không chính xác và bị mất điểm ngay 3 câu đầu tiên. Tuy nhiên,, Hằng vẫn kịp trải qua 12 câu hỏi và đem về 50 điểm. "Em tiếc nhiều câu trả lời sai không đáng do đọc quá vội", Hằng nói. 

Kết thúc phần thi Khởi động, Minh Triết dẫn đầu với 60 điểm, Thu Hằng xếp ở vị trí thứ 2 với 50 điểm. Xuân Huy và Toàn Thắng cùng được 40 điểm.

Phần thi khởi động của Nguyễn Thị Thu Hằng.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa "Sát Thát" khiến cả bốn thí sinh gặp khó khăn. Toàn Thắng bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật ngay khi hàng ngang đầu chưa được lật mở nhưng không chính xác, phải dừng phần thi sớm.

Chương trình phải đưa ra câu hỏi gợi ý cuối cùng, Xuân Huy mới nghĩ ra từ khóa và giành thêm điểm.

Kết thúc phần thi thứ hai, Minh Triết dẫn đầu với 90 điểm, Xuân Huy và Thu Hằng cùng có 80 điểm nhờ giải được các ô hàng ngang gợi ý, Toàn Thắng vẫn giữ 40 điểm tích luỹ từ phần Khởi động.

Ở phần thi Tăng tốc, Minh Triết nhanh nhạy khi trả lời đúng ba câu, trong đó nhanh nhất ở hai câu, giành thêm 100 điểm.

Thu Hằng chỉ trả lời đúng hai câu và có thêm 50 điểm trong khi Huy và Thắng cũng ghi được nhưng số điểm cao. Hằng tụt xuống vị trí thứ ba với 130 điểm. Đứng trên em là Xuân Huy với 150 và Minh Triết 190 điểm.

Các thí sinh dự thi: Thu Hằng, Minh Triết, Toàn Thắng, Xuân Huy. 

Bước vào phần thi Về đích, Thu Hằng đã có chiến thuật hợp lý. Giành 20 điểm từ gói câu hỏi của Minh Triết, trả lời đúng hai câu hỏi có giá trị 10 điểm trong gói của mình, Hằng khiến cuộc thi trở nên căng thẳng khi có tới ba thí sinh có cùng số điểm 170 trước khi thí sinh cuối cùng là Toàn Thắng bước vào phần thi.

Thắng trả lời sai ngay ở câu hỏi có giá trị 20 điểm đầu tiên. Hằng bấm chuông xin trả lời, nâng được tổng điểm lên thành 190 trong sự vỡ oà của nhóm cổ động viên đến từ Ninh Bình.

Đến câu hỏi cuối cùng, Hằng nhanh tay bấm chuông xin trả lời, dù sai em chỉ bị trừ 15 điểm và vẫn còn 175 - số điểm vừa đủ để chiến thắng. Hằng đã áp dụng chiến thuật này dù không biết chính xác câu trả lời.

Kết thúc cuộc thi, Thu Hằng có 175 điểm, là người chiến thắng của cuộc thi và mang cầu truyền hình về trường THPT Kim Sơn A. Hai bạn Minh Triết và Xuân Huy cùng có 170 điểm. Toàn Thắng 80 điểm.

Thu Hằng cũng là cô gái đầu tiên giành được vé vào chơi Chung kết Olympia sau 8 năm sân chơi Chung kết này chỉ toàn nam. Sau Phạm Thị Ngọc Oanh - nhà vô địch Olympia năm 11, khán giả mới có cơ hội theo dõi trận chung kết có thí sinh nữ góp mặt nhờ phong độ thi đấu ấn tượng của Thu Hằng.

Xem chương trình tại đây:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm