rssheader

17/09/2021

Nghị lực sống phi thường của cô gái ung thư xương bị biến dạng mặt

17/07/2020, 20:57 GMT+07 | Trẻ
Nghị lực sống phi thường của cô gái ung thư xương bị biến dạng mặt

Crystal Marshall vỡ òa trong sung sướng khi nhận được điện thoại báo tin cô trúng tuyển trường sân khấu kịch nghệ, tiến gần hơn một bước đến giấc mơ diễn viên.

4 năm trước đó, cô gái trẻ từng phải chịu đựng nỗi tự ti và sợ hãi khôn cùng khi căn bệnh ung thư xương quái ác đã làm mặt cô biến dạng. Khi ấy, Crystal ngỡ rằng mình vĩnh viễn không còn dũng khí đứng trên sân khấu.

Tuy nhiên, khát khao cháy bỏng với giấc mộng diễn xuất đã tiếp thêm sức mạnh cho Crystal. Cô gái 22 tuổi đã vượt qua hàng loạt ca phẫu thuật và 7 đợt hóa trị đau đớn, để giờ đây cô có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ tại Viện Âm nhạc và Nghệ thuật London.

Nghị lực phi thường của Crystal đã được Công chúa Beatrice và Eugenie vinh danh trong sự kiện năm 2020 của Teenage Cancer Trust, một tổ chức chuyên hỗ trợ về mặt y tế và tâm lý cho các bệnh nhân ung thư trẻ tuổi.

"Ôi Crystal, câu chuyện của bạn xúc động làm sao", Công chúa Eugenie nói: "Lòng can đảm và nguồn động lực mạnh mẽ ấy đến từ đâu vậy? Thật tuyệt vời khi được lắng nghe tâm sự của bạn".

Nữ sinh sống tại Birmingham (Anh) hiện đang chia sẻ câu chuyện kỳ diệu của mình trên blog để tiếp thêm sức mạnh cho những người đồng cảnh ngộ. Crystal còn quyết tâm trở thành "siêu anh hùng" ngoài đời thực để giúp đỡ những người đang vùng vẫy trong tuyệt vọng.

"Tuần trước, tôi liên tiếp nhận được tin mừng khi nghe thông báo trúng tuyển vào học viện và giải thưởng từ hai vị công chúa. Thật quá sức tưởng tượng!" , cô vui vẻ nói.

"Khi vào phòng phẫu thuật để chống lại căn bệnh ung thư xương năm 2017, tôi đã nghĩ con đường diễn xuất của mình đến đây là hết. Gương mặt của tôi trong gương trông rất khủng khiếp, nhưng tôi thậm chí không thể khóc vì mặt mũi sưng húp và đôi mắt díp lại".

"Thật đau lòng khi thấy bạn bè được đi học và tận hưởng cuộc sống sinh viên trong khi tôi bị giam trong nhà tù mang tên ung thư thế này. Có nhiều khi tôi nghĩ tại sao căn bệnh quái ác này không cướp đi đôi chân hay bất cứ bộ phận nào khác ngoài mặt ra, để chí ít tôi cũng không phải tự ti và cảm thấy mình bị cô lập", cô nói.

"Thật tuyệt vời khi giờ đây tôi có thể đi học lại một lần nữa. Dù đã trễ 4 năm để thực hiện ước mơ, nhưng tôi đang từng bước đến gần nó và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại".

Crystal nhận ra tình trạng bất thường của bản thân vào năm 2016. "Vào Ngày của Mẹ năm ấy, chị gái phát hiện mặt tôi sưng vù và có khối u trên nướu răng", cô nói. Crystal được đưa đến Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham để xét nghiệm sinh thiết.

"Lúc ấy, khối u đã sưng to như quả lê, tôi không còn thấy mũi mình đâu nữa và bắt đầu cảm thấy đau khi ăn uống hay cười. Tôi trải qua sinh nhật tuổi 18 trong lúc chờ kết quả. Khi đó, tôi chẳng dám chụp một bức ảnh nào, bởi tôi quá e sợ và xấu hổ vì bộ dạng của mình", cô chia sẻ.

Tháng 4/2016, Crystal được chẩn đoán mắc sarcoma xương, một dạng bệnh ung thư xương hiếm gặp và phải hóa trị ngay lập tức. Sau khi hóa trị kết thúc vào tháng 1/2017, cô tiếp tục đến Bệnh viện University College London để tiến hành 3 ca phẫu thuật.

Dù khối u khi ấy chỉ còn nhỏ bằng quả nho, song bác sĩ vẫn quyết định tiêu diệt tận gốc bằng cách loại bỏ một phần hàm trên và má của Crystal. Nhờ vậy, cô không còn bị căn bệnh này đe dọa nữa.

Tháng 5/2017, Crystal chia sẻ câu chuyện của mình lên blog và nhận được sự quan tâm, đồng cảm của nhiều người cùng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Bước ngoặt cuộc đời cô đến vào năm 2018, trong lúc Crystal đang tham dự sự kiện Find Your Sense Of Tumor dành cho các thanh thiếu niên bị ung thư.

"Mỗi nhóm phải sắp xếp một buổi biểu diễn với chủ đề rạp xiếc. Tôi được chọn làm người chỉ đạo biểu diễn, nhưng khi ấy tôi đã ngưng diễn xuất hơn 2 năm rồi", cô nói.

"Tôi có một gương mặt hoàn toàn khác và cảm thấy hổ thẹn về điều đó. Thậm chí tôi còn để tóc dài che nửa bên mặt để giấu vẻ xấu xí ấy đi".

"Nhưng tôi không muốn làm mọi người thất vọng nên vẫn lên sân khấu. Dù rất căng thẳng đến nỗi tim đập như trống dồn và mồ hôi tuôn ướt đẫm, song tôi thỏa mãn và tự hào về bản thân. Mỗi lần ngắm lại những bức ảnh chụp mình trong buổi biểu diễn ngày đó, tôi đều cảm nhận được bầu nhiệt huyết chảy tràn trong mạch máu", cô tiếp lời.

"Tôi hy vọng mình có thể đóng vai siêu anh hùng Marvel trong tương lai, để giúp những cô bé gặp phải vấn đề tương tự tìm lại sự tự tin cho chính mình".

Theo Saostar

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm