rssheader

15/05/2021

Ngày hội nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng)

18/07/2020, 20:23 GMT+07 | Trẻ
Ngày hội nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng)

TS Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đánh giá: "Chủ đề NCKH của SV năm nay rất đa dạng trải rộng trong các lĩnh vực nghiên cứu: ngôn ngữ, dịch thuật, giáo học pháp, văn hóa và liên văn hóa, các vấn đề quốc tế, kinh tế và xã hội… Đa phần các báo cáo tham dự là những đề tài có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn khá cao. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác dạy và học".

SV đang trình bày đề tài nghiên cứu khoa học của mình tại các tiểu ban

Hội nghị SV NCKH năm học 2019 – 2020 của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng có 9 tiểu ban, gồm: Ngôn ngữ 1, Ngôn ngữ 2, Dịch thuật, Văn hóa – văn học; Các vấn đề kinh tế - xã hội có 2 tiểu ban, Dạy và học ngoại ngữ: 2 tiểu ban, Các vấn đề khu vực và quốc tế.

Tại các tiểu ban Hội nghị, các nhóm SV đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chấm báo cáo. Kết quả có 9 giải Nhất, 18 giải Nhì và 27 giải Ba. Đặc biệt, những giải Nhất lần này sẽ được Hội đồng tiếp tục xét chọn để tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp ĐH Đà Nẵng và cấp Bộ.

Trước đó, để nâng cao chất lượng các đề tài NCKH của SV, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức 2 buổi tư vấn về cách thức tiến hành đề tài nghiên cứu khoa học, các định hướng tiếp cận đề tài nghiên cứu, cách thức trình bày báo cáo cho SV.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020, thực sự là ngày hội nghiên cứu, sáng tạo của tuổi trẻ; là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập - nghiên cứu; là dịp thể hiện năng lực trí tuệ của sinh viên được đào tạo trong một môi trường học thuật chất lượng cao Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm