rssheader

31/07/2021

Ngày hội “Em yêu khoa học”: Khơi nguồn đam mê, sáng tạo

Đan Lê - Hồng Đức - 23/04/2021, 19:29 GMT+07 | Trẻ
Học sinh thích thú khi tham gia ngày hội “Em yêu khoa học”. Học sinh thích thú khi tham gia ngày hội “Em yêu khoa học”.

Tại ngày hội, có hàng trăm sản phẩm STEM đến từ các lớp, như: Các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, thiết bị, sản phẩm, mô hình, phục vụ trong lớp học nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Các thí nghiệm minh họa kiến thức đã học, các thí nghiệm vui, phần mềm giải trí, hữu ích. Mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên, mô hình hóa các thiết bị, máy móc phức tạp…

Các đề án, dự án, giải pháp khả thi… giải quyết sáng tạo và tối ưu những vấn đề trong lớp học, nhà trường, gia đình và xã hội.

Các sản phẩm này đều do học sinh, giáo viên tự nghiên cứu, chế tạo, khuyến khích sáng tạo các ý tưởng mới, sử dụng nguyên liệu tái chế, đã qua sử dụng, giá rẻ, thân thiện với môi trường và các sản phẩm có đầu tư chiều sâu về chuyên môn.

Sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không có nguyên liệu gây cháy, nổ, ô nhiễm môi trường… và có mục đích áp dụng vào thực tiễn.

Ngày hội “Em yêu khoa học 2021” có hàng trăm sản phẩm STEM đến từ các lớp như: Các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, thiết bị, sản phẩm, mô hình…

Tại các gian trưng bày, triển lãm, gồm: Mô hình các sản phẩm tự thiết kế của các nhóm giáo viên, học sinh thực hiện theo chủ đề STEM. Các đầu sách hay, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi…

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động thực hành, trải nghiệm, như: STEM khoa học thực hành, trải nghiệm lắp ghép mô hình từ các hình khối toán học (Toán POMAth phụ trách).

Nhà giáo Tào Ngọc Thanh – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường Tiểu học và THCS Fansipan hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, phát triển theo chuẩn quốc tế.

Học sinh và giáo viên cùng tham gia ngày hội “Em yêu khoa học”.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm