rssheader

17/04/2021

Lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Lan Anh - 09/01/2021, 06:32 GMT+07 | Trẻ
Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đã thành thông lệ, vào dịp cuối năm, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) lại tổ chức Chương trình tình nguyện Tết với mong muốn sẻ chia, mang lại cái Tết ấm no, hạnh phúc hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Bùi Thành Nam - Trưởng ban Đối ngoại Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: Hoạt động này là một trong những tiêu chí để chúng em phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt” trong năm học 2019 - 2020. Tham gia chương trình, chúng em được trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở giáo dục luôn chú trọng và đẩy mạnh Phong trào “Sinh viên 5 tốt” với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. 

Anh Lê Huy Hoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: Những năm qua, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của sinh viên trong trường. 

Bám sát nội dung phong trào, ngay từ đầu  năm học, hội sinh viên nhà trường ban hành tiêu chuẩn và hướng dẫn xét chọn danh hiệu, từ đó có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên tiệm cận với các tiêu chuẩn đạt danh hiệu. 
Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, hằng năm, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ bí quyết để trở thành “Sinh viên 5 tốt”. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành “thương hiệu” để sinh viên nhà trường phấn đấu đạt được. 

Nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2019 - 2020, Lê Thanh Mai - sinh viên Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bộc bạch: “Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, chúng em phải phấn đấu để đạt đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Việc nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường,  thành phố giúp em tự tin hơn. Đây sẽ là bệ phóng để em phát triển toàn diện hơn không chỉ trong các công tác xã hội mà còn trong sự nghiệp tương lai”.

Tại Trường Đại học Tiền Giang, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã lan tỏa trong sinh viên. Từ năm 2009 - 2020, trường có 5 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 89 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và hơn 400 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Các gương mặt điển hình “Sinh viên 5 tốt” đã góp phần giáo dục ý thức phấn đấu, rèn luyện cho các sinh viên khác noi theo.

Chia sẻ bí quyết để đạt được các tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2019, Nguyễn Duy Khánh - sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang cho rằng: Ngay từ đầu năm học, em đặt ra mục tiêu cho mình trong suốt năm phải thực hiện những nhiệm vụ như thế nào, nghiên cứu khoa học ra sao, tham gia các hoạt động tình nguyện gì... Từ đó, em nghiêm túc thực hiện kế hoạch và tự kiểm điểm khi không hoàn thành. Danh hiệu đạt được giúp em tự tin và trưởng thành hơn.

Anh Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cho biết: “Sinh viên 5 tốt” không chỉ trở thành danh hiệu cao quý, mà còn là minh chứng cho sự phấn đấu, nỗ lực của mỗi cá nhân. Thời gian tới, nhà trường sẽ chú trọng hơn đến công tác tuyên truyền, kết nối, giới thiệu về danh hiệu và các gương mặt “Sinh viên 5 tốt” đến với doanh nghiệp, triển khai các hoạt động bảo đảm lợi ích cho “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương.

Ngày 7/1, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020. Theo đó,  198 cá nhân, 24 tập thể được nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 102 sinh viên được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm