rssheader

02/12/2020

Ký kết thành lập “vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo azibai – Cao đẳng Viễn Đông”

Tiến Vượng - 30/11/2018, 13:15 GMT+07 | Trẻ
ThS Nguyễn Hồng Trang – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông phát biểu tại buổi lễ. ThS Nguyễn Hồng Trang – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ThS Nguyễn Hồng Trang – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông cho biết: Hoạt động bổ ích hôm nay giúp cho sinh viên (SV) của nhà trường, mở ra cho SV có một cơ hội và nơi các em có thể đưa các ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực.

Nếu như những ý tưởng của các em có thể chưa thành hiện thực, đây cũng là nơi để các em có thể đưa ra ý tưởng, khát vọng khởi nghiệp của các em có quyền bay bổng và có những người anh, chị, những thầy cô, chuyên gia, sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho các em làm sao có thể thực hiện những ước mơ khởi nghiệp trong cuộc đời đó là mục tiêu chính để ra mắt không gian khởi nghiệp sáng tạo...

ThS Nguyễn Hồng Trang – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông và Bà Nguyễn Thu Sang – Giám đốc Truyền Thông Mạng xã hội kinh doanh azibai cùng ký vào bản thỏa thuận hợp tác giữa azibai và Cao Đẳng Viễn Đông

Với hệ sinh thái nền tảng số azibai  sẽ tạo điều kiện cho SV Cao đẳng Viễn Đông có được môi trường học hỏi kinh nghiệm, định hướng phát triển các dự án, phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo của thế hệ trẻ trong thời kỳ khởi nghiệp ở bối cảnh của nền công nghiệp 4.0.

Trong thỏa thuận này, hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi phía, gắn kết các hoạt động giảng dạy thực tiễn. Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực bền vững, có chất lượng chuyên môn và kỹ năng thực hành. Nâng cao chất lượng công tác đào tạo với phương thức học đi đôi với hành . Đào tạo 30% gắn kết với nhu cầu thực tế cao 70%.

Bạn Hồ Văn Nhân, SV khóa 12, khoa QTKD, trường CĐ Viễn Đông đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp cho các chuyên gia tư vấn. 

Theo đó, Việc ký kết hợp tác sẽ tạo điều kiện cho các bạn SV của trường thực hành, thực nghiệm, mô phỏng tất cả các ý tưởng kinh doanh mà các bạn mong muốn trên hệ sinh thái nền tảng số azibai,  Bên cạnh đó Mạng xã hội kinh doanh azibai sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ cho giảng viên, SV của trường đến tham quan thực tế quy trình làm việc, tham gia kiến tập, thực tập và thực hành các dự án môn học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin và Đa ngành.

Vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo này cũng sẽ là cầu nối giúp các sản phẩm còn non trẻ được biết đến nhiều hơn trên thị trường. Sản phẩm của doanh nghiệp được SV vận dụng kiến thức đã học được để thực tập. Ngược lại, mỗi SV sẽ được cấp một cửa hàng điện tử (eStore) azibai dùng để bán sản phẩm do chính doanh nghiệp trẻ từ vườn ươm cung cấp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm