rssheader

24/10/2020

Học sinh Vinschool ra mắt cuốn sách đầu tay viết bằng tiếng Anh

Hải Bình - 12/10/2019, 16:07 GMT+07 | Trẻ
Sách Anh ngữ đầu tay “So That I Will Roar You Gently” do các học sinh ở độ tuổi THCS, THPT đến từ Vinschool sáng tác. Sách Anh ngữ đầu tay “So That I Will Roar You Gently” do các học sinh ở độ tuổi THCS, THPT đến từ Vinschool sáng tác.

Qua những câu chuyện, cái nhìn đa chiều, nhiều màu sắc về các khía cạnh của xã hội, cuốn sách là 1 tuyên ngôn "chúng tôi viết về chúng tôi" tự tin và trí tuệ của lứa tuổi 10x. Cuốn sách cũng mở ra cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh bước vào thế giới của con em mình và gây bất ngờ trước sự trưởng thành của các bạn trẻ.

Bắt nguồn từ sự thôi thúc giúp học sinh tài năng có cơ hội được khơi dậy sự sáng tạo trong tư duy, và mong muốn các bậc phụ huynh thấu hiểu con em mình hơn, Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng - GATE Center của Vinschool đã tạo điều kiện cho các em học sinh thực hiện một dự án xuất bản sách quy mô lớn. Cuốn sách có tựa đề: “So That I Will Roar You Gently”, được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Trong vòng 3 tháng, nhóm 11 tác giả trẻ đã viết và hoàn thiện tác phẩm của mình. Ngoài những tác phẩm viết, nhiều em còn thể hiện tài năng hội họa thông qua các bức vẽ minh họa ấn tượng cho chính các tác phẩm của bạn mình.

Được chia làm 3 chương với 13 mẩu chuyện nhỏ, “So That I Will Roar You Gently” gồm những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống và tâm tư những bạn trẻ đang tuổi cắp sách tới trường về các vấn đề xung quanh, từ trường lớp, gia đình, đến cộng đồng xã hội. 

Hình ảnh tại lễ ra mắt sách của học sinh Vinschool.

Với việc chia sẻ góc nhìn đa chiều về rất nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống với những lý lẽ đầy thuyết phục và có cả những câu chuyện, những tâm sự trải lòng của chính bản thân, có thể thấy thế hệ trẻ ngày nay đang “lớn lên” trong nhận thức, biết tiếp nhận, lắng nghe và phản biện khi cần...

“So That I Will Roar You Gently được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh đã khẳng định thành công bước đầu của việc khơi dậy sự sáng tạo, tài năng của các học sinh Vinschool.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm