rssheader

06/08/2021

Học sinh Hà Nội trổ tài làm phim bày tỏ suy nghĩ trước cuộc sống

Vân Anh - 19/07/2019, 19:09 GMT+07 | Trẻ
Học sinh Hà Nội trổ tài làm phim bày tỏ suy nghĩ trước cuộc sống

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ cho học sinh phổ thông, đặc biệt là những học sinh đang học tiếng Nhật và yêu thích văn hóa Nhật Bản. Cuộc thi góp phần phát huy tính sáng tạo, khả năng của học sinh trong các hoạt động nghệ thuật, truyền tải được thông điệp các em muốn thể hiện trong các bộ phim tự tham gia xây dựng.

Với chủ đề “Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người khác?”, cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông Hà Nội năm 2019 đã nhận được 35 tác phẩm của học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Đây là những bộ phim ghi lại những khoảnh khắc học tập, sinh hoạt của các em học sinh trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua những bộ phim, các em muốn truyền đi các thông điệp về lối sống đẹp, về những suy nghĩ, gửi gắm của mình đến thầy cô, bố mẹ.

Các học sinh tham dự buổi lễ

Phát biểu tại lễ chấm giải, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - bày tỏ mong muốn thông qua chủ đề của cuộc thi, các học sinh sẽ có những suy nghĩ về hành vi của bản thân và có cách xử sự đẹp với mọi người xung quanh.

“Hà Nội tự hào là thành phố đầu tiên trên cả nước tham gia cuộc thi làm phim cho học sinh. Cũng chính từ sự thành công của cuộc thi làm phim ở Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản đã phát triển, mở rộng quy mô tới các thành phố khác, tạo sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển lòng đam mê nghệ thuật và tài năng trẻ của Việt Nam nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng” - ông Lê Ngọc Quang cho biết.

Ông Matsuda Yuuki - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản

Chia sẻ với các học sinh trước khi trình chiếu các tác phẩm, ông Matsuda Yuuki - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho rằng, ai cũng có lúc hành động thiếu suy nghĩ, làm khổ gia đình và bạn bè. Nhiều người không hề quan tâm đến việc có làm cho người khác phải phiền lòng không. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những người luôn có tấm lòng rộng mở, bao dung với mọi người.

“Tôi mong rằng thông qua các tác phẩm phim với chủ đề này, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ về việc làm phiền người khác thì như thế nào, cùng nhau suy nghĩ xem làm thế nào để xây dựng một xã hội mà trong đó mọi người thực sự quan tâm lẫn nhau” - ông Matsuda Yuuki bày tỏ.

Ban tổ chức trình chiếu các bộ phim tham dự vòng chung khảo

Được biết, tiêu chuẩn thẩm định các tác phẩm dự thi có yêu cầu quay phim, đạo diễn, diễn xuất đều là học sinh. Nếu có sự hướng dẫn của người lớn dù rất đơn giải cũng sẽ bị trừ điểm. Phim được yêu cầu không dùng công nghệ đồ họa.

Sau vòng chấm chung khảo, 10 bộ phim xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để dự thi cuộc thi toàn quốc được tổ chức vào tháng 9/2019 tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm