rssheader

26/11/2020

Học Lâm nghiệp để thực hiện ước mơ bảo vệ môi trường

Minh Phong - 05/03/2014, 08:17 GMT+07 | Trẻ
Học Lâm nghiệp để thực hiện ước mơ bảo vệ môi trường

 

Phạm Thị Loan trồng cây lưu niệm tại Cuộc thi “Sinh viên Lâm nghiệp với môi trường” 

 

 

Loan (ngoài cùng bên phải) chụp hình lưu niệm với bạn bè quốc tế tại Ngày hội tình nguyện toàn cầu

 

 

Giao lưu, trò chuyện với bạn bè  trong chương trình sinh viên Việt - Hàn

 

Và kết bạn 

Cũng chính vì lẽ đó mà Loan đã chọn Trường đại học Lâm nghiệp để học tập. Hiện Loan đang là sinh viên năm thứ 3 lớp K56 Ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên (Trường Đại học Lâm nghiệp).

Khởi nguồn ước mơ...

Loan tâm sự: “Nơi em sinh ra được bao trùm bởi núi non trùng điệp, vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng. Quê em có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú. 

Tuy nhiên, việc khai thác và bảo vệ tài nguyên chưa được hợp lý. Bên cạnh đó, nhận thức của đồng bào dân tộc về bảo vệ môi trường còn hạn chế. 

Vì vậy em muốn chọn ngành học này và mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể trở về quê hương góp một phần công sức của mình để bảo vệ tài nguyên rừng”.

Từ suy nghĩ đó, Loan quyết tâm học tập và nghiên cứu tại trường và trở thành một trong những sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Lâm nghiệp. Điểm rèn luyện trung bình các năm của Loan là 8.8 còn học tập là 3.32/4.0.

Đặc biệt, hồi tháng 9/2013 Loan đã cùng với bạn Đoàn Thanh Tùng vinh dự tham gia Cuộc thi “Sinh viên Lâm nghiệp với môi trường” cấp quốc tế gồm 33 nước trên toàn thế giới và vinh dự được giải thuyết trình ấn tượng nhất về đề tài “Bảo tồn cây thuốc quý ở Vườn quốc gia ba vì”.

“Có thể với nhiều bạn, Trường đại học Lâm nghiệp chưa thật sự ấn tượng. Thế nhưng vào học rồi mới thực sự bị lôi cuốn và cảm thấy yêu thích ngôi trường này. 

Còn gì vui hơn khi bạn được chung tay góp sức bảo vệ môi trường, làm sạch dòng sông Tô Lịch, hay trồng được một loài cây chống lửa để hạn cháy rừng hoặc là cùng với các cấp, các ngành bảo tồn các cá thể động vật quý hiếm…

Hạnh phúc là như thế, là làm được những việc có ích cho đời, cho xã hội cho dù đó là việc nhỏ” – Loan trải lòng.

Trưởng thành từ hoạt động xã hội

Không chỉ học giỏi, Loan còn có thêm niềm đam mê trong công tác xã hội và hoạt động tình nguyện. 

Hiện Loan là trưởng ban đối ngoại của câu lạc bộ GFF - Green For Future hoạt động trong lĩnh nghiên cứu khoa học và nâng cao tiếng Anh cho các bạn thành viên.

Loan cũng đã đăng ký tham gia vào câu lạc bộ “Ước mơ xanh” nhằm giúp đỡ các em nhỏ ở Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn (Xuân Mai, Hà Nội).

Ngoài ra, Loan còn tham gia một số hoạt động cùng với các bạn trong Hà Nội, như CLB tiếng Anh INDIGO, ngày hội Tình nguyện toàn cầu của VPV…

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, Loan luôn là người nhiệt tình, năng động và có nhiều đóng góp cho thành tích chung của nhóm. Em luôn được mọi người tin yêu, quý mến.

Loan chia sẻ: “Tham gia vào các hoạt động xã hội giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Em cảm thấy mình tự tin hơn, năng động hơn, sống có trách nhiệm với cộng đồng hơn và học được cách làm việc theo nhóm”.

“Dù học tập hay làm bất kì việc gì cũng cần sự cần cù, chăm chỉ và niềm đam mê. Chỉ có những điều đó mới mang lại những thành công cho chúng ta. Điều quan trọng hơn là chúng ta sẽ cảm thấy vui, thấy tự hào, thấy ý nghĩa và hạnh phúc với những việc mà mình đã dày công, tâm huyết” 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm