rssheader

25/09/2020

Hiệu ứng tích cực từ phong trào “Mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh”

10/08/2020, 07:34 GMT+07 | Trẻ
Hiệu ứng tích cực từ phong trào “Mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh”

Anh Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh đoàn Điện Biên đã phát động nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực. Đáng chú ý là phong trào “Mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh” trong ôn luyện kiến thức. 

Trước giờ "tiếp sức"

Tỉnh đoàn Điện Biên cũng chỉ đạo huyện đoàn các huyện, các đơn vị trực thuộc triển khai kế hoạch “Tiếp sức mùa thi”. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường. 

Gần 2.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh vùng biên Nậm Pồ

Ngoài ra, các tổ chức Đoàn còn chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi; tổ chức đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu vùng xa, thí sinh khuyết tật.

Toàn bộ kinh phí tổ chức do các mạnh thường quân hỗ trợ

“Kỳ thi năm nay, huyện Nậm Pồ có 326 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi. Để thí sinh có sức khỏe tốt bước vào kỳ thi, chúng tôi phối hợp với huyện đoàn kêu gọi được kinh phí, tổ chức nấu ăn, cung cấp gần 2.000 suất ăn cho thí sinh. Các suất ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh”, chị Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm