rssheader

22/06/2021

Gặp nữ sinh giành huy chương Olympic Sinh học quốc tế đầu tiên cho tỉnh Phú Thọ

Vân Anh - 25/07/2019, 11:49 GMT+07 | Trẻ
Gặp nữ sinh giành huy chương Olympic Sinh học quốc tế đầu tiên cho tỉnh Phú Thọ

Kể về Trang, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - người đã theo Trang suốt quá trình học tập tại đội tuyển cho biết: Gia đình Trang có 2 chị em, nhà ở ngoại ô thành phố Việt Trì. Bố mẹ đều là công nhân nhưng luôn cố gắng và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em học tập.

Những năm học cấp 1, cấp 2, Trang đều là học sinh giỏi toàn diện. Trang đến với môn Sinh học từ năm lớp 8 khi em thấy môn học này có rất nhiều điều thú vị. Trang đã đạt được nhiều giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi môn Sinh học cấp huyện, cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Hùng Vương.

Bước vào lớp 10, nhận thấy năng lực nổi trội của Trang, các thầy cô Trường THPT chuyên Hùng Vương đã bồi dưỡng, định hướng em đi sâu khám phá môn học này. Nhờ đó, em đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương trong 2 năm 2016, 2017; giải Nhì quốc gia môn Sinh học năm học 2017-2018 và giải Nhất quốc gia môn Sinh năm học 2018-2019.

Hoàng Thị Huyền Trang 

Trang chia sẻ, em thích Sinh học bởi vì đây là môn học rất thú vị. Càng học, càng nghiên cứu những vấn đề của môn Sinh học, em càng cảm thấy hấp dẫn và muốn nghiên cứu sâu hơn để tìm ra điều cốt lõi của mọi vấn đề.

Mặc dù môn học này đòi hỏi người học phải tập trung cao độ mới có thể nắm chắc, nắm sâu được kiến thức của bài học, thế nhưng chưa khi nào em cảm thấy nhàm chán mà ngược lại càng khó em lại càng thấy hứng thú hơn.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Trang cho biết: Ở lớp em luôn tập trung lắng nghe để có thể nắm bắt những kiến thức giảng dạy của các thầy cô. Về nhà em sắp xếp lịch học tất cả môn sao cho hợp lý bởi dù yêu thích môn Sinh nhưng em vẫn dành thời gian cho những môn học khác.

Hoàng Thị Huyền Trang  và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng

Ngoài ôn tập kỹ lại các kiến thức đã được học, em tìm hiểu thêm những kiến thức trên mạng internet và đọc thêm sách, luyện nhiều dạng bài tập để tìm ra phương pháp tối ưu nhất. Với phương pháp học từ cơ bản đến nâng cấp dần mức độ tư duy, em đã mở rộng và tích lũy được nhiều kiến thức một cách chắc chắn.

Tại kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần này, Trang đã học được rất nhiều điều thú vị từ các tiếp cận kiến thức đến các làm bài thi theo kiểu 4.0. Trang cho rằng em và các bạn đã có những ngày không thể nào quên tại Hungary, được giao lưu với các bạn đến từ khắp các nước trên thế giới, cùng thỏa mãn niềm đam mê Sinh học.

Có mặt tại sân bay Nội Bài chúc mừng Huyền Trang chiến thắng trở về từ Hungary, ông Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ khẳng định: Đây là niềm tự hào của trường THPT Chuyên Hùng Vương nói riêng, và của ngành giáo dục Phú Thọ nói chung. Cùng với thành tích của học sinh Phú Thọ đạt được tại kì thi THPT quốc gia, kì thi chọn HSG quốc gia 2019, đây thực sự là mùa vàng của ngành GD Phú Thọ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm