rssheader

22/10/2020

Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tham gia Lễ phát động Tháng Thanh niên 2017

Minh Phong - 03/03/2017, 17:01 GMT+07 | Trẻ
Đoàn thanh niên Bộ GD&ĐT tham gia Lễ phát động Tháng Thanh niên 2017

 Rất đông đoàn viên thanh niên tham gia Lễ phát động hưởng ứng Tháng Thanh niên
Đồng chí Nguyễn Quang Dương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh trống phát động Tháng Thanh niên 2017 
Ngay sau Lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên tham gia trồng cây xanh tại Làng Văn hóa  - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Và giao lưu với cộng đồng các dân tộc    
Tháng Thành niên đối với Đoàn Khối được xác định với chủ đề "Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương xung kích, sáng tạo thực hiện văn hóa công sở và chung tay xây dựng nông thôn mới". Tại buổi lễ còn cóhoạt động trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2017.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tập trung thực hiện đồng bộ một số các hoạt động trọng tâm như:

Tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh công sở, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội.

Mỗi cụm hoạt động của Đoàn Khối sẽ tổ chức hoạt động quy mô cấp khối nhằm chào mừng 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Ngay sau lễ phát động, để thể hiện tinh thần hành động của tuổi trẻ, lãnh đạo Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn và các bộ đoàn viên, thanh niên trong Khối đã trồng cây và gắn biển công trình "Đường cây thanh niên"; tặng quà cho 8 cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; thăm và động viên tại nhà cộng đồng dân tộc Tà Ôi, dân tộc Tày, Khơ Mú...

Cũng trong sáng nay, cụm 4 Đoàn Khối xuất quân tham gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Tổng giá trị công trình thanh niên các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng trong tháng thanh niên ước tính lên tới hơn 2,5 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm