rssheader

22/10/2020

Đi học kinh doanh thực tiễn, được đào tạo lái xe hơi: Vì sao Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam lại thực hiện điều này?

Nguyễn Loan - 27/03/2019, 15:04 GMT+07 | Trẻ
Đi học kinh doanh thực tiễn, được đào tạo lái xe hơi: Vì sao Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam lại thực hiện điều này?

Đích đến cuối cùng là tạo nên những thế hệ doanh nhân doanh nghiệp đẳng cấp về chất, giá trị về lượng.

Vừa qua, đáp ứng nhu cầu thực tế, nâng cao kỹ năng mềm cho học viên, Trường đã kết hợp với Trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt ký kết Biên bản hợp tác và khai giảng lớp Đào tạo bằng lái xe ô tô Hạng B2 cho sinh viên.

Lễ ký kết nằm trong chương trình hoàn thiện kỹ năng mềm cho học viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ có Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam, Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam kiêm Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, Ông Lương Văn Vinh - Phó giám đốc Trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt, cùng nhiều giảng viên, học viên của trường.

Luôn chú trọng phát triển tư duy và kỹ năng mềm cho học viên trong suốt quá trình đào tạo, Trường Doanh Nhân CEO được nhiều phụ huynh học sinh tín nhiệm khi cho con mình theo học tại trường. Học viên thì ngày càng trở lên tự tin và khẳng định được chính mình là nơi nhiều chủ doanh nghiệp tìm đến tuyển dụng.

Việc hoàn thiện các kỹ năng mềm cho sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường được cộng đồng, xã hội đánh giá rất cao. Giúp các em ra trường có sẵn tố chất tự tin, bản lĩnh riêng. 

Lớp đào tạo lái xe ô tô Hạng B2, là lớp học kỹ năng dành cho sinh viên Bussiness One. Ngay từ năm nhất, sinh viên Business One đã được học chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng kinh doanh thực tiễn, sau đó sẽ tiếp tục vào học chương trình Cao đẳng chính quy. Lớp học thu hút gần 400 học viên hứa hẹn có nhiều điều bổ ích được trải nghiệm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc hơn về những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, ngoài kỹ năng thuyết trình, kỹ năng soạn thảo văn bản, ….

Những khích lệ của Chủ tịch HĐQT Ngô Minh Tuấn

Đưa kỹ năng lái xe vào đào tạo, Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam cho biết: “Muốn trở thành một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp hội nhập, biết lái xe là một kỹ năng cơ bản. Lớp học sẽ giúp cho các em hiểu luật và có tư duy vững vàng điềm đạm có trách nhiệm khi cầm vô lăng cũng như khi áp dụng vào công việc kinh doanh, khi đàm phán…

Đồng thời, ra trường đáp ứng được nhu cầu rất cao về nhân lực biết lái xe tại các doanh nghiệp, đặc biệt là đáp ứng được các tình huống đi với lãnh đạo cần người lái xe . Khi các em ra trường, các em có bằng lại xe các em cũng đã có nhiều cơ hội hơn so với những bạn chưa có bằng lái xe. Đây còn là điều kiện giúp các học viên có cơ hội tiếp xúc với những người thành đạt để học hỏi và khẳng định bản thân".

Đại diện Trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt bật mí cho học viên nhưng điều thú vị khi tham gia lớp học này. 

Lớp học được triển khai theo mô hình Quân đội, các học viên sẽ phải tuân thủ việc ăn, ngủ, nghỉ giờ nào việc đó rất khắt khe để rèn đức tính kỷ luật cao, tôn trọng tập thể.

Học viên Vũ Quang Huy phấn khởi chia sẻ: “Là sinh viên năm nhất, chúng em được đào tạo những kỹ năng mềm rất nhiều, rất bài bản. Môi trường đào tạo tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đã tạo nền tảng cho học viên sự tự tin thể hiện sự sáng tạo, khăng định bản thân. Khai giảng lớp học lái xe Hạng B2 này tất cả chúng em rất hào hứng . Chúng em vẫn nói vui với nhau đi học CEO lại được dạy cả lái xe ô tô, quá hên”

 Học viên Vũ Quang Huy vô cùng thích thú với khóa học này tại trường.

Lớp học nằm trong mô hình Bussiness One, đối tượng học viên của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông, chương trình này đào tạo trong 3 năm. Năm thứ nhất tập trung rèn luyện và học làm kinh doanh thực tiễn. Năm thứ 2 và thứ 3, học viên đi làm kinh doanh ban ngày, buổi tối và cuối tuần thì kết hợp học nốt chương trình Cao đẳng.

Bên cạnh đó, đối với sinh viên đại học đã ra trường, có nhu cầu tham gia mô hình đào tạo hiệu quả trên, Trường Doanh nhân CEO Việt nam sẽ cung cấp chương trình đào tạo tập trung trong 6 tháng mang tên Business Two. Nhưng một điều thu hút nhiều sự quan tâm của học viên cũng như phụ huynh học sinh đó chính là nhà trường bố trí việc làm cho sinh viên khi kết thúc chương trình đào tạo, các sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn CEO Việt Nam.

Việc tạo điều kiện cho sinh viên phát huy được tố chất, tư duy và bản lĩnh hoàn thiện kỹ năng mềm, trong đó có kỹ năng lái xe ô tô, là một điều kiện rất tốt, khẳng định được chiến lược đào tạo sinh viên hiện đại và chất lượng cho Trường Doanh nhân CEO Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm