rssheader

06/03/2021

Cuộc thi X - Audit –truy tìm kiểm toán viên thời 4.0

07/05/2019, 12:54 GMT+07 | Trẻ
Buổi Workshop “Audit in 4.0” mang lại nhiều kiến thức cho các bạn sinh viên ngành kế toán, kiểm toán. Buổi Workshop “Audit in 4.0” mang lại nhiều kiến thức cho các bạn sinh viên ngành kế toán, kiểm toán.

Cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tranh tài, thể hiện bản lĩnh mà còn mang sứ mệnh giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, đặc biệt trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong cuộc thi X – Audit, các thí sinh đã trải qua một cuộc hành trình dài, đầy thú vị với 4 vòng thi đấu.

Tại vòng loại, các thí sinh đã tham gia bài thi online, gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra các kiến thức chung về xã hội, kinh tếvà test IQ.

Vòng 2,các thí sinh được kiểm tra kiến thức chuyên ngành (Kiểm toán, Thuế, Kế toán), bài thi đánh giá khả năng tính toán và logic, kỹ năng làm việc với các con số, đọc – hiểu biểu đồ (Numerical Reasoning) và khả năng tư duy phân tích (Verbal test).

Sau 2 vòng thi, ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục thi đấu tại vòng 3 – vòng thi đánh giá năng lực làm việc nhóm và giải quyết tình huống.

Các phần thi trong vòng chung kết gay cấn.

Vượt qua các phần tuyển chọn và đánh giá khắt khe, vòng chung kết đã lộ diện Top 8 gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi.

Tại vòng chung kết, Top 8 bước vào sàn đấu vô cùng gay cấn với 4 chặng thi bao gồm phần thi giới thiệu, thi tăng tốc, thi tranh biện bằng tiếng anh và giải quyết tình huống thực tế kiểm toán viên thường gặp.

Qua các chặng thi, các thí sinh đã chứng tỏ được bản lĩnh và cá tính của bản thân, khả năng ứng biến nhanh nhạy và tư duy tốt. Nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng với khả năng hùng biện và lối phản biện thuyết phục, khả năng xử lý các tình huống thực tế một cách thông minh – những phẩm chất cần có của một kiểm toán viên trong thời đại 4.0, khi trí tuệ nhân tạo dần được tận dụng tối đa vào công việc thu thập và xử lý dữ liệu.

Thể hiện năng lực nổi trội qua các phần thi đầy thuyết, hai thí sinh Lê Văn Phước, sinh viên trường Đại học Kinh Tế TP.HCM và Nguyễn Thị Thu Tiền, sinh viên Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, đều nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo trong vòng thi chung kết và trở thành đồng quán quân mùa đầu tiên cuộc thi X – Audit.

Hai quán quân cuộc thi X - Audit.

Top 8 thí sinh vào chung kết nhận được giải thưởng tiền mặt, suất thực tập chính thức tại PwC và nhận tài trợ học bổng các môn CFAB đến từ trung tâm AFA. Đồng thời, các thí sinh Top 8, Top 30 còn được nhận thêm các suất học bổng giá trị từ ICAEW.

Đây là hành trang vững chắc và là cơ hội để các bạn tiếp tục rèn giũa, nâng cao trình độ bản thân trước khi bước vào con đường trở thành một kiểm toán viên thực thụ trong thời đại 4.0.

Song song với cuộc thi là chuỗi hoạt động nhằm cung cấp kiến thức về ngành trong “Tuần lễ Kế - Kiểm”. Tại các buổi hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp thông tin về Kế toán - Kiểm toán, bằng cấp, chứng chỉ trong ngành uy tín được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển chọn, giải đáp thắc mắc về thi tuyển vào các doanh nghiệp kiểm toán BIG4, một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Đặc biệt, tại buổi Workshop “Audit in 4.0”, các chuyên gia đến từ ICAEW, PwC và AFA Research & Education đã chỉ ra những thay đổi trong ngành nghề và yêu cầu công việc của một kiểm toán viên trong thời đại công nghệ 4.0.

Từ đó, các sinh viên có thể xác định hướng đi mới cho mình và nhận ra vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng công nghệ, cũng như năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng dành thời gian để phân tích các tình huống gian lận trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như những kỹ thuật “bóp méo” lợi nhuận dựa trên báo cáo tài chính, giúp sinh viên có góc nhìn chân thực hơn về nghề nghiệp.

“X- Audit” không chỉ là cuộc thi mà còn là một hành trình đào tạo Kiểm toán viên tại các doanh nghiệp kiểm toán hàng đầu. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên không những được học hỏi mà còn được trao cho cơ hội đến gần hơn với các doanh nghiệp lớn, từ đó hoàn thiện bản thân để trở thành kiểm toán viên trong kỷ nguyên 4.0.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm