rssheader

29/10/2020

Con đường đến kỳ tích "Thủ khoa toàn quốc" khối D03 của cô gái Vĩnh Phúc

Dương Thị Thu Ngân (Giáo viên Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) - 29/07/2019, 11:27 GMT+07 | Trẻ
Cô thủ khoa khối D03 năm 2019 Nguyễn Thùy Lê (đứng thứ 2, từ phải sang). Cô thủ khoa khối D03 năm 2019 Nguyễn Thùy Lê (đứng thứ 2, từ phải sang).

Cô thủ khoa khối D03 say mê tiếng Pháp

Đây là lần đầu, trong kì thi THPT Quốc gia, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có học sinh đạt thủ khoa khối D03 cả nước.

Thùy Lê cho biết, bản thân em không bất ngờ về số điểm mình đạt được nhưng vô cùng bất ngờ về thứ hạng mà mình giành được.

“Em nghĩ quan trọng nhất là phải có tinh thần say mê và ý thức tự giác trong học tập. Việc trở thành học sinh chuyên Pháp với em như là một cơ duyên;

Với em tiếng Pháp không phải là môn học em yêu thích từ đầu. Những năm cấp 2, sự lựa chọn của em là môn tiếng Anh. Nhưng trong quá trình học tập tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, trải qua những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu, niềm đam mê của em đã được nhen nhóm.

Nó đến từ chính sự động viên, khích lệ và phương pháp dạy học sáng tạo của các thầy cô giảng dạy môn chuyên mà trực tiếp là cô giáo Hoàng Thị Huyền - người đã có kinh nghiệm gần 20 năm đứng lớp chuyên Pháp” - Thùy Lê chia sẻ.

Danh hiệu không phải là kỳ tích của cô thủ khoa

Trần Thị Bích Hảo, bạn học của Lê cho biết: “Việc Lê đạt thành tích thủ khoa không phải là một kì tích bất ngờ. Đó là kết quả của quá trình rèn luyện trong học tập.

Nguyễn Thùy Lê (hàng trên, đứng thứ 6 từ trái sang) trong bức ảnh chụp cùng cô giáo và các bạn trong lễ bế giảng năm học.

Ngay từ khi còn học lớp 10, Lê đã có cho mình một phương pháp và thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc. Trong giờ học, Lê luôn chăm chỉ lắng nghe, tiếp thu bài giảng của các thầy cô.

Khi chưa hiểu, Lê sẵn sàng hỏi ngay chứ không giấu. Ở nhà, Lê không vội vàng học thêm. Cô giúp bố mẹ việc đồng, việc nhà.

Lê kể, em không học quá 23h, luôn phân chia thời gian cho các môn. Hôm nay thầy cô dạy gì, buổi tối Lê ngồi vào bàn học ôn lại ngay, tuân thủ chặt chẽ phương châm: “Việc hôm nay chớ để ngày mai”. Lê chưa bao giờ đi học trong nỗi sợ hãi việc các thầy cô kiểm tra bài.

Với nguyên tắc học tập ấy, Nguyễn Thùy Lê liên tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào: Ba năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; năm lớp 11 và 12 em đều đạt giải Nhì kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Pháp, đồng thời năm 2018, 2019 em đã xuất sắc ghi tên mình vào kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp…

Danh hiệu “Thủ Khoa Toàn Quốc” hơn bao giờ hết thật xứng đáng cho những nỗ lực và ý chí và nghị lực phi thường của bạn Nguyễn Thùy Lê - Bạn Trần Thị Bích Hảo nhận định

“Với việc giành được điểm số xuất sắc trên, nguyện vọng lớn nhất của em là được xét tuyển vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Em mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, góp sức xây dựng và phát triển quê hương Vĩnh Phúc” - Nguyễn Thùy Lê cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm