rssheader

25/01/2021

Chung kết giải tranh biện CDO: Trận đấu đỉnh cao của trí tuệ và ngôn từ

Quang Phong - 08/12/2020, 11:40 GMT+07 | Trẻ
Đương kim vô địch của giải đấu năm nay - DSOW B.
Đương kim vô địch của giải đấu năm nay - DSOW B.

CNH Debate Open là giải tranh biện thường niên được thành lập và tổ chức bởi CLB CNH Debate Community của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

CDO 2020 có sự tham gia của 32 đội thi đến từ nhiều trường THPT, liên cấp của các tỉnh thành phố toàn miền Bắc như đội Le Semoir đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ hay đội The Powerpuff Girls - Chuyên Nguyễn Huệ, VOC Gre - Chuyên Thái Bình, CDS 'S EEL - Chuyên Sư Phạm Hà Nội, LHP Luonvuituoi - Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định…

Chủ đề "Tiếng nói vượt trùng dương" như một lời khẳng định sức mạnh của con người sẽ chiến thắng mọi khó khăn và khoảng cách, giải đấu đã đem lại một sân chơi tuyệt vời cho các debater thoả sức thể hiện tài năng và bản lĩnh của chính mình.

Sau hơn 1 ngày thi đấu đầy căng thẳng, CDO 2020 đã tìm ra hai đội cùng bước vào vòng chung kết: DSOW B đến từ Trường phổ thông liên cấp Wellspring và Bambi so lovely đại diện cho chủ nhà Chuyên Nguyễn Huệ. 

Với đề tài tưởng chừng xa lạ nhưng lại vô cùng thân quen - Triết Học, ban chuyên môn đã gợi mở một vấn đề tưởng chừng vô cùng khó nhằn nhưng cũng rất thú vị.

Team DSOW B với đội hình: Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Bảo Linh, Trần Tùng Chi và Bambi so lovely đại diện cho ba cái tên Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Khánh Linh, Phạm Minh Anh, đã sẵn sàng bước vào trận đấu cuối cùng.

Là đội đứng ở phe ủng hộ, DSOW B tung ra những luận điểm đầy thuyết phục: Việc đề cao lý tưởng sống đang hạn chế con người tìm đến sự tự do, đặc biệt là đối với giới trẻ. 

Mặt khác, Bambi so lovely ở phe phản biện cũng đã đưa ra hệ thống lập luận sắc bén phản biện lại DSOW B: Quan niệm này đã tồn tại rất lâu và nó hoàn toàn phù hợp với bối cảnh hiện nay.
Cùng với đó, giải thưởng Top 5 Người nói Xuất sắc nhất, Top 5 Giám khảo Xuất sắc nhất của giải đấu cũng đã được trao cho những cá nhân có sự thể hiện ấn tượng xuyên suốt giải đấu. Bạn Nguyễn Phương Linh - Best Speaker, anh Nguyễn Nhật Hùng - Best Adjudicator.
Những tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh.
Kết quả chung cuộc đội DSOW B đã xuất sắc giành giải vô địch.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm