rssheader

28/01/2021

Chú trọng phòng dịch trong chương trình "Tiếp sức mùa thi"

08/08/2020, 12:01 GMT+07 | Trẻ
Chú trọng phòng dịch trong chương trình "Tiếp sức mùa thi"

"Tiếp sức mùa thi" là chương trình thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm do tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, triển khai đã thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên với các hoạt động cụ thể, thiết thực đồng hành với các bạn thí sinh trong kỳ thi.

Với phương châm huy động tình nguyện viên tại chỗ, lựa chọn các hình thức triển khai và nội dung phù hợp với đặc điểm kỳ thi cũng như đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh, ban tổ chức kỳ thi và lực lượng tình nguyện viên tham gia trong tình hình dịch bệnh Covid -19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Quảng Bình có tất cả 30 điểm thi với 10.734 thí sinh. Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Quảng Bình thành lập các đội hình tình nguyện tại 30 điểm thi với 63 đội hình tình nguyện, 570 tình nguyện viên tham gia.

Các đội hình tình nguyện tập trung triển khai các hoạt động như: hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh thực hiện các nội dung phòng chống dịch Covid 19, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hỗ trợ đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi, hỗ trợ xe ôm miễn phí, nước uống miễn phí hỗ trợ phân luồng giao thông, vận động phụ huynh không tụ tập đông người xung quanh khu vực thi,…

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, nhiều điểm thi đã có các hoạt động rất cụ thể, thiết thực nhằm phòng chống dịch bệnh Covid -19 như: kêu gọi, huy động nguồn lực như dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, chai nước uống, 400 hộp khẩu trang y tế, 500 chai dung dịch sát khuẩn... tham gia hỗ trợ vệ sinh khu vực thi trước và sau khi kết thúc các buổi thi, …

Với tinh thần đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh, ban tổ chức kỳ thi và lực lượng tình nguyện viên tham gia trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng tình nguyện viên không quá 10 người/nhóm.

Các tình nguyện viên đảm bảo không đi từ địa phương có dịch bệnh Covid -19 từ ngày 1/7/2020, không tiếp xúc với các đối tượng F1, F2 và thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn,… đảm bảo các điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm