rssheader

28/11/2020

“Chú mèo bé nhỏ” chiến thắng nghẹt thở tại cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia

19/10/2020, 05:37 GMT+07 | Trẻ
Quang Huy giành chiến thắng xứng đáng tại cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia Quang Huy giành chiến thắng xứng đáng tại cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 21 phát sóng chiều 18/10 chứng kiến sự so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình), Nguyễn Anh Khôi (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội).

Trong phần thi Khởi động, Quang Huy xuất sắc dẫn đầu với 80 điểm. Theo sau đó là Hoàng Khánh 70 điểm, Anh Khôi 60 điểm và Đức Minh 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Khánh đã giải đúng ô chữ bí mật của chương trình. Tuy nhiên đó là khi nhiều gợi ý đã được mở ra nên Khánh không giành thêm được nhiều điểm. Đáp án của Khánh đưa ra là: Liên Hiệp Quốc.

Phần thi Khởi động của Quang Huy

Phần thi Tăng tốc, Quang Huy giành lại ưu thế dẫn đầu nhờ phản ứng nhanh nhạy. Cậu ghi thêm được 110 điểm, nâng điểm số lên thành 210. Người có điểm số đứng thứ hai sau phần thi này là Anh Khôi 170 điểm, đứng thứ ba là Hoàng Khánh 160 điểm và cuối cùng là Minh Đức 90 điểm.

Với điểm số dẫn đầu, Quang Huy bước vào phần thi Về đích đầu tiên. Huy chọn gói câu hỏi 10-20-30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên thuộc lĩnh vực Hóa học, Huy để mất 10 điểm về tay Hoàng Khánh.

Huy cũng không trả lời được câu hỏi thứ 2 nhưng rất mạnh mẽ chọn dùng Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng thuộc lĩnh vực Văn hóa xã hội. Với đáp án "báo Nhân dân", Quang Huy đã giành trọn 60 điểm, nâng điểm tổng của cậu lên thành 260 điểm.

Anh Khôi về đích với gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, Khôi đánh mất điểm về tay Hoàng Khánh. Ngay sau đó Khôi chọn sử dụng Ngôi sao hi vọng. Quyết định chính xác này giúp Khôi có thêm 60 điểm. Tiếp đà này, Khôi thành công ở câu hỏi cuối cùng, nâng điểm số của cậu lên 240 điểm.

Giọt nước mắt nuối tiếc của cổ động viên dành cho Hoàng Khánh

Hoàng Khánh lựa chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Khánh rất quyết tâm thi đấu và thành công ở câu hỏi thứ nhất và câu hỏi thứ 3 sử dụng Ngôi sao hi vọng. Điều này giúp cậu nâng điểm số lên 270 điểm, trong khi đó đối thủ Anh Khôi mất điểm do giành lượt trả lời nhưng không đưa ra đáp án chính xác.

Lúc này Khánh đang dẫn đầu đoàn leo núi nhưng phần thi của Minh Đức còn chưa bắt đầu. Đức chọn gói câu hỏi 10-30-20 điểm. Đức trả lời đúng câu hỏi thứ nhất và sử dụng Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 2, nhưng Đức đã để mất điểm về tay Quang Huy. Huy hai lần giành lượt trả lời từ gói câu hỏi của Đức, một lần thành công được 30 điểm, một lần thất bại mất 10 điểm.

Sau cuộc đấu trí căng thẳng đến nghẹt thở, chủ nhân vòng nguyệt quế đã được trao cho Quang Huy với kết quả chung cuộc: Quang Huy 280 điểm, Hoàng Khánh 270 điểm, Anh Khôi 225 điểm và Đức Minh 60 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm