rssheader

22/01/2021

Chọn nghề - việc làm

Aqua - 04/04/2019, 21:09 GMT+07 | Trẻ
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hội chợ việc làm cho người khuyết tật

Hướng tới Ngày Người khuyết tật (NKT) Việt Nam 18/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ Thanh niên Hà Nội phối hợp với Hội NKT Thủ đô tổ chức Ngày hội việc làm hòa nhập NKT lần thứ 8 năm 2019. Chương trình diễn ra trong hai ngày (5 - 6/4) tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội (Đông Anh - Hà Nội).

Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, tạo việc làm cho lao động yếu thế, NKT; giới thiệu và quảng bá sản phẩm của NKT. Chương trình dự kiến thu hút 1.000 lượt người, với sự tham gia của gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo nghề cho NKT và nhiều vị trí hấp dẫn ở các lĩnh vực sản xuất.

Samsung hỗ trợ đào tạo chuyên gia cải tiến sản xuất

Bộ Công Thương và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam vừa ký kết biên bản thoả thuận về Dự án hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và chất lượng nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Năm 2018, 95 chuyên gia tư vấn Việt Nam về công nghiệp phụ trợ đã hoàn thành khoá đào tạo trên tổng số 200 chuyên gia sẽ được đào tạo trong 2 năm 2018 và 2019. Theo kế hoạch, 30% học viên xuất sắc nhất (tương đương với 60 chuyên gia) sẽ được cử sang Hàn Quốc để tiếp tục khoá đào tạo. Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần thúc đẩy và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Gần 1.600 lao động có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố danh sách lao động đạt yêu cầu trong kỳ thi tiếng Hàn dành cho ngành nông nghiệp 2019. Kết quả, gần 1.600 ứng viên đã trúng tuyển có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc.

Trước đó, từ ngày 11 - 22/3, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc tổ chức kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp. Căn cứ thông báo nêu trên, các ứng viên trúng tuyển hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

Mọi hướng dẫn và danh sách ứng viên trúng tuyển được đăng tải đầy đủ, chi tiết trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước http://www.colab.gov.vn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm