rssheader

26/02/2021

Choáng ngợp bộ sưu tập thời trang từ phế liệu và rác thải của học sinh

20/10/2019, 09:00 GMT+07 | Trẻ
Nguyên dàn trang phục hoành tráng không kém. (Ảnh: Công Vinh). Nguyên dàn trang phục hoành tráng không kém. (Ảnh: Công Vinh).

Cứ mỗi mùa Halloween đến là các trường lại thi nhau tổ chức các cuộc thi hóa trang. Cả thế giới đang nóng sốt vấn đề ô nhiễm môi trường nên nhiều trường cũng hướng chủ để hóa trang là tái chế để vừa nâng cao ý thức mà lại thách thức được sự sáng tạo vô biên của các bạn học sinh.

Mới đây, các trang phục tái chế bằng các thứ đồ bỏ đi như giấy, túi nilong… của các bạn học sinh trường THPT Tân An (Long An) đã tạo nên cơn sốt trên MXH, bởi nó đã vượt tầm một bộ trang phục tái chế thông thường trở nên sang chảnh và hút mắt không thua kém gì các mẫu thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Tái chế bằng những thứ đồ bỏ đi nhưng bộ trang phục vẫn hút mắt, khiến người xem không khỏi trầm trồ trước tài năng của các bạn học sinh.

Được biết, những màn trình diễn trang phục này là của các bạn học sinh lớp 11B4 trường THPT Tân An (Long An).

Liên hệ với bạn Công Vinh, một trong ba học sinh lên ý tưởng thiết kế, cậu bạn chia sẻ: 'Trường mình đang có cuộc thi thời trang tái chế. Lớp mình muốn làm gì đó thật đặc sắc nên dù chỉ phải yêu cầu làm 3 bộ nhưng bọn mình vẫn làm liền 6 bộ trong 2 tuần.

Qua bộ thiết kế này, chúng mình muốn nhắn nhủ với mọi người rằng tuy nó là những thứ vô cùng đơn giản nhưng qua bàn tay và sự khéo léo đều có thể trở thành những đồ tái chế đẹp và có ý nghĩa'.

Hầu hết nguyên liệu dùng được dùng để chế tạo trang phục là từ giấy thường, giấy lụa và các loại bao bố, túi nilong… Đồ hoàn toàn may bằng tay chứ không phải nhờ may máy gì hết.

Tuy kỳ công vậy nhưng trong thời gian làm không có gì khó khăn vì ba bạn thiết kế chính làm việc rất ăn ý và cả lớp cũng đoàn kết và tạo điều kiện tham gia cuộc thi.

Và kết quả cuối cùng vô cùng xứng đáng khi các tác phẩm này đã giành giải nhất trong sự trầm trồ của thầy cô và các bạn học sinh.

Các bộ trang phục được lên ý tưởng và thiết kế chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần.

Bộ áo dài được lòng dân tình nhất ngày hôm đó.

Hầu hết nguyên liệu dùng được dùng để chế tạo trang phục là từ giấy thường, giấy lụa và các loại bao bố, túi nilong…

Kết quả vô cùng xứng đáng khi các tác phẩm này đã giành giải nhất trong sự trầm trồ của thầy cô và các bạn học sinh. (Ảnh: Công Vinh).

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm