rssheader

01/08/2021

Chàng trai xứ Thanh giành huy chương Olympic Tin học quốc tế

Vân Anh - 11/08/2019, 06:55 GMT+07 | Trẻ
Chàng trai xứ Thanh giành huy chương Olympic Tin học quốc tế

Trong quá trình dự thi, Gia Phúc đã ghi được 272/300 điểm tại ngày thi thứ nhất, xếp vị trí thứ 2 (sau thí sinh đến từ Mỹ) và đã giành cho mình Huy chương Vàng chung cuộc - cũng là Huy chương Vàng môn Tin học đầu tiên cho Trường chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Sinh ra và lớn lên ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, bố là bộ đội xuất ngũ, mẹ làm ở Trạm khuyến nông huyện. Với mong muốn có một môi trường học tập tốt, Phúc đã quyết định chọn thi vào trường THPT chuyên Lam Sơn. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm đó, Phúc là thủ khoa của trường chuyên Lam Sơn.

Ngay trong năm học lớp 10, Phúc đã giành giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tin học. Đây là học sinh đầu tiên trong tỉnh học lớp 10 tham gia kỳ thi Tin học quốc gia.

Năm lớp 11, Phúc đoạt giải Nhất môn Tin học tại kì thi học sinh giỏi quốc gia. Cùng với đó, em đạt HCV môn Tin học tại kỳ thi Duyên hải Bắc Bộ năm 2017.

Tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2018, Phúc xuất sắc đoạt huy chương bạc.

Gia Phúc và cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Nga 

Cô Phạm Thị Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Tin, trường THPT chuyên Lam Sơn, tự hào: Phúc là học sinh có năng lực đặc biệt, nối trội trong môn Tin học. Có được điều này có lẽ do em rất ham học.

Phúc có khả năng tiếp thu bài rất tốt và khả năng tự học qua các tài liệu tìm được trên mạng cùng vốn tiếng Anh phong phú. Ngoài học giỏi môn Tin học, Gia Phúc còn là học sinh có năng lực tiếng Anh tốt, Phúc luôn sử dụng tiếng Anh để nghiên cứu tài liệu phục vụ cho môn Tin học...

Nói về những dự định trong tương lai, Phúc cho biết, em sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê về ngành Công nghệ thông tin. Trước mắt em còn nhiều đỉnh cao cần phải cố gắng hết sức để chinh phục.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Phúc cho biết: Trong quá trình học tập, em chỉ học trên lớp là chính, không bỏ bất cứ bài nào. Còn mỗi khi về nhà em tự tìm tài liệu và dùng những tài liệu thầy cô cung cấp để học.

Em nghĩ việc học tập đến với em một cách tự nhiên, em thích, đam mê thì em học chứ không học theo kiểu bị ép buộc. Nếu có cơ hội thì mình phải làm ngay, cứ có cơ hội đến là mình phải tận dụng. Không có cách nào thực sự hiệu quả với tất cả mọi người. Mình cứ thử, nếu cách nào hiệu quả thì mình làm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm