rssheader

24/09/2020

Cần Thơ: Phong trào HS nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển mạnh

Quốc Ngữ - 21/09/2018, 16:35 GMT+07 | Trẻ
Cần Thơ: Phong trào HS nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển mạnh

Đây là con số được Sở GD&ĐT TP Cần Thơ công bố tại Hội nghị sơ kết đánh giá công tác triển khai nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học giai đoạn 2015 - 2018 vào sáng 21/9.

Từ đầu mỗi năm học, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chỉ đạo các trường THPT, các Phòng GD&ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học cấp trường, cấp quận, huyện. Qua đó, các đơn vị chọn được các sản phẩm/dự án có chất lượng tốt tham dự Cuộc thi cấp thành phố theo số lượng do Sở quy định.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học ngày càng tăng theo các năm. Các đơn vị dự thi đã tích cực cử giáo viên hướng dẫn hỗ trợ HS nghiên cứu dự án, xây dựng gian trưng bày dự án đa dạng, đẹp mắt, đảm bảo tính khoa học và tính sư phạm.

Các lĩnh vực tham gia dự thi đa dạng 22 lĩnh vực dự thi trong danh mục do Bộ GD&ĐT quy định. Nhiều dự án dự thi thể hiện sự đầu tư công phu, có nhiều sáng tạo, bài bản và có ý nghĩa cả về lí luận và thực tiễn. Số lượng giáo viên, học sinh, phụ huynh tham quan các gian hàng ngày càng tăng. Một số học sinh có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh rất tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm