rssheader

28/07/2021

Cần Thơ: Hơn 8 tấn rau củ quả đến với bà con khu vực phong tỏa

Trường Tiến - 18/07/2021, 18:45 GMT+07 | Trẻ
Chuyến xe đầu tiên đến với bà con khu vực phong toả quận Bình Thuỷ. Chuyến xe đầu tiên đến với bà con khu vực phong toả quận Bình Thuỷ.

Sáng 18/7, "Chuyến xe Yêu thương" đã vận chuyển hơn 240 phần rau củ quả và gạo đến với bà con khu vực phong toả quận Bình Thuỷ.

Anh Trương Minh Đức, Bí thư quận Đoàn Bình Thuỷ chia sẻ: Trong thời gian phong toả, các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người dân đều bị ảnh hưởng, những phần quà trong lúc này cũng là sự động viên, tiếp thêm động lực để người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Đại diện Quận Đoàn Bình Thuỷ tiếp nhận những phần quà hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa.

Dự kiến trong thời gian tới, chuyến xe sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân tại các khu phong toả trên địa bàn quận, với số lượng khoảng 4 tấn rau củ.

Anh Phương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP Cần Thơ cho biết: Mục đích của "Chuyến xe Yêu thương" là hướng đến các đối tượng chủ yếu Khu vực cách ly, phong tỏa, học sinh – sinh viên khó khăn, đoàn viên công đoàn trong ngành mất việc làm hoặc tạm ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh, người có thu nhập không ổn định.


Anh Phương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP Cần Thơ hỗ trợ chuyển rau củ đến với bà con khu vực phong tỏa.

Theo dự kiến trong đợt đầu tiên này, chuyến xe sẽ vận chuyển 8 tấn rau củ, quả đến với người dân tại các khu phong toả trên địa bàn thành phố.

Chuyến xe sẽ thực hiện mục tiêu kép vừa tiêu thụ nông sản còn tồn đọng trong dịch Covid-19 của nông dân trên địa bàn, vừa trao gửi món quà đậm tình tương thân tương ái của cộng đồng đến với người khó khăn.


Bà Bùi Thị Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ tham gia hỗ trợ cùng "Chuyến xe Yêu thương".

Dự kiến thời gian tới  Chương trình sẽ tiếp tục vận động mạnh thường quân, trực tiếp đi mua hàng do đã được Sở GTVT cấp giấy thông hành nhưng phải đảm bảo an toàn và phòng dịch cho lái xe và lực lượng tiếp tế).

Đây cũng là cách giải cứu nông sản cho các nông hộ ở vùng ven, vùng nông thôn đang gặp khó khăn do không vận chuyển được hàng hóa

"Chuyến xe Yêu Thương" do Thành đoàn TP Cần Thơ cùng Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương phát động.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm