rssheader

21/09/2021

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19

Trường Tiến - 09/06/2021, 14:25 GMT+07 | Trẻ
Ban giám đốc bệnh viện họp sau buổi diễn tập. Ban giám đốc bệnh viện họp sau buổi diễn tập.

Nhằm nâng cao chủ động, thực hành, khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong xử lý tình huống, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đã xây dựng kịch bản diễn tập xử lý tình huống phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Dựa trên hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở Khám, chữa bệnh trong phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, buổi diễn tập tập trung vào các nội dung: phân luồng sàng lọc, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, hậu cần, duy trì hoạt động chuyên môn chăm sóc và điều trị người bệnh.

Theo đó, tình huống diễn tập là khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp nghi nhiễm, người bệnh là bé trai (4 tuổi) đến cùng mẹ, với các dấu hiệu và triệu chứng Viêm ruột thừa cấp. Tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong khoa đã ngay lập tức thực hiện các nhiệm vụ theo kịch bản.


Bác sĩ CK2 Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh 
viện trực tiếp tham gia chỉ đạo xử lý tình huống.

Bác sĩ CK2 Trần Văn Dễ - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết: Đây chỉ là một trong những tình huống mà bệnh viện đã dự kiến trước. Buổi diễn tập nhằm giúp cho tập thể cán bộ nhân viên, y bác sĩ làm quen với các tình huống có thể xảy ra.... 

Chị Lê Ngọc Điệp, Phó Phòng Điều dưỡng Bệnh viện chia sẻ: Hiện nay thành phố đang an toàn trước dịch bệnh. Việc vận hành quy trình xử lý bệnh nhân liên quan đến dịch ít xảy ra. Do đó sẽ có tâm lý chủ quan, lơ là. Nhưng sau buổi diễn tập này, chúng tôi cập nhật lại quy trình xử lý bệnh nhân và điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý tình huống.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Tiến hành phun khử khuẩn các khu vực di chuyển của bệnh nhân.
Nhân viên y tế lập tức mặc áo phòng hộ, sẵn sàng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân.
Bệnh viện bố trí riêng thang máy vận chuyện bệnh nhân nghi nhiễm.
Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly bệnh viện để điều trị.
Sau khi thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân Covid-19, các bác sĩ sẽ được cách ly tập trung tại tầng 9 của bệnh theo quy định.
Phòng phẫu thuật bệnh nhân Covid-19 sẽ được khử khuẩn sau mổ.
 Trong xử lý tình huống đòi hỏi sự phối hợp giữa các Khoa, Phòng và các bộ phận liên quan.
Lãnh đạo bệnh viện trao đổi công tác xử lý khử khuẩn sau khi phát hiện bệnh nhân.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm