Bạc Liêu: 100 học sinh tham gia “Học kỳ quân đội”

GD&TĐ - Ngày 3/6, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lễ xuất quân “Học kỳ quân đội”
Quang cảnh lễ xuất quân “Học kỳ quân đội”

Anh Ngô Vũ Thăng - Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, cho biết: Lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” đợt này có 100 em học sinh tham gia, được đưa về Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu học tập từ ngày 3 - 12/6.

Tại đây, các “chiến sĩ nhí” sẽ được rèn luyện như những chiến sĩ bộ đội thực thụ. Các em sẽ được huấn luyện một số kỹ thuật quân sự cơ bản, giúp các em ứng phó với những tình huống khi cần thiết.

Các em cũng sẽ được tham gia các hoạt động xã hội đặc biệt, có thể giúp các em cảm nhận được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương và chia sẻ.

Ngoài ra, các “chiến sĩ nhí” còn được tham gia một số hoạt động như thi đấu thể thao, trò chơi team bulding, các bài hát, nhảy dân vũ… và thông qua đó tạo sự thích thú, kích thích sáng tạo, trang bị cho các em hành trang cần thiết để tự tin vững bước tương lai.

Anh Ngô Vũ Thăng cũng mong muốn, sau học kỳ quân đội, các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục giáo dục các em và nuôi dưỡng những ước mơ, những thay đổi tích cực của các em.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên tại Trường THCS Tiên Dược (Sóc Sơn, Hà Nội) tham gia chương trình tập huấn về kết nối thế hệ số. Ảnh: Đình Tuệ

Trang bị năng lực số cho giáo viên: Tổ chức lại năng lực nghề nghiệp

GD&TĐ - Khung năng lực số cho giáo viên không chỉ đơn thuần là một tập hợp các tiêu chuẩn kỹ thuật, mà còn đóng vai trò như “kim chỉ nam”, giúp đội ngũ nhà giáo xác định rõ những năng lực và kỹ năng thiết yếu để chủ động thích ứng với môi trường giáo dục số đang không ngừng biến đổi.

Kwon Jae Uk nhận bằng tại Lễ tốt nghiệp tháng 11/2025. Ảnh: HCMUSSH

Khi tiếng Việt chạm đến trái tim

GD&TĐ - Từ khát vọng khám phá đời sống đến hành trình trở thành giảng viên tiếng Việt tại khu Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), câu chuyện của Kwon Jae Uk – thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) với điểm số 8,86 - là minh chứng rõ nét cho nghị lực vượt qua rào cản ngôn ngữ, bền bỉ theo đuổi tri thức và góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt ra thế giới.

Lê Hữu Do vừa đạp xe đi học vừa thu gom phế liệu.

Những học trò không chịu thua số phận

GD&TĐ - Dù số phận éo le, hoàn cảnh khó khăn, thậm chí không có người thân bên cạnh chăm sóc, thế nhưng, nhiều học sinh nghèo Đất Mũi vẫn nỗ lực trong hành trình chinh phục con chữ với ước mơ về một tương lai tươi sáng.