rssheader

21/09/2020

An Dương (Hải Phòng): Khen thưởng 79 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc

11/07/2020, 17:36 GMT+07 | Trẻ
An Dương (Hải Phòng): Khen thưởng 79 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc


Đại hội được diễn ra vào ngày 10/7, trong không khí hân hoan của thiếu nhi thành phố thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện An Dương lần thứ 18 nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Gương mặt cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương

Đây là cơ hội để những đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện An Dương giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện.

Trong 5 năm qua thiếu nhi toàn huyện đã có trên 60.000 tiết học tốt và trên 180 nghìn điểm tốt. Duy trì có hiệu quả hoạt động của CLB môn học, phong trào Đôi bạn cùng tiến, 5 năm qua toàn huyện đã có 1000 CLB môn học, 6500 đôi bạn giúp nhau cùng tiến bộ.

Ông Lê Anh Quân- Bí thư huyện ủy, Chủ Tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương khen thưởng những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Thiếu nhi toàn huyện tích cực tham gia các phong trào như: quét dọn và dâng hương tại các nghĩa trang Liệt sỹ và Đài tưởng niệm Liệt sỹ các xã, thị trấn vào các dịp lễ Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tích cực hưởng ứng chương trình "Chung tay xây dựng nông thôn mới", "Tình nguyện mùa đông"; "Đền ơn đáp nghĩa"; "Vì biển đảo quê hương".

Nhiều gương mặt thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện

Đẩy mạnh cuộc vận động thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trong 5 năm qua toàn huyện đã tổ chức được 150 buổi tuyên truyền về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ. Các liên đội đã xây dựng được 30 tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội Huyện duy trì và tổ chức chương trình "Ngày hội gói bánh chưng xanh-Tết âm nghĩa tình". Qua triển khai thực hiện, thiếu nhi toàn huyện đã quyên góp ủng hộ 350 chăn ấm, 1500 suất quà cho các các bạn có hoàn cảnh khó khăn, 200 "Đàn gà khăn quàng đỏ" Đồng hành cùng bạn tới trường, toàn huyện đã vận động ủng hộ xây sửa 6 ngôi Nhà khăn quàng đỏ tặng các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị lên đến 240 triệu đồng.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện An Dương lần thứ 8 

Thông qua các phong trào của Đội đã xuất hiện nhiều gương mặt thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. 

Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng những đội viên xuất sắc, trong thời gian qua Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ đã được tổ chức từ các chi đội, liên đội trong toàn huyện. 

Qua đó, 79 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho gần 30.000 thiếu niên nhi đồng toàn huyện An Dương được Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện đã Quyết định khen thưởng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm