rssheader

22/10/2020

33 ĐH danh giá cùng trao học bổng toàn phần, nam sinh 'nổi như cồn'

27/05/2017, 17:03 GMT+07 | Trẻ
33 ĐH danh giá cùng trao học bổng toàn phần, nam sinh 'nổi như cồn'

Với số điểm trung bình 4.43 tại trường Trung học Lee County và điểm ACT (American College Testing) ấn tượng trong kỳ thi chuẩn hóa đầu vào đại học của Mỹ, Jahmir Smith liên tục được các nhà tuyển sinh “mời chào”, trong đó có các trường đào tạo bóng đá – môn thể thao yêu thích của Smith với hàng trăm thư mời từ huấn luyện viên của Liên đoàn thể thao Division I (giải hạng nhất).

33 DH danh gia cung trao hoc bong toan phan, nam sinh 'noi nhu con' - Anh 1

Không chỉ xuất sắc trong các môn văn hóa, Smith còn là cầu thủ bóng đá tài năng, đạt được thứ hạng 3 sao do trang web thể thao danh tiếng 247sports.com bình chọn. Ngoài ra, năm 2016, cậu còn được tạp chí uy tín The Observer bình chọn là Cầu thủ bóng đá của năm sau khi ghi được 41 bàn thắng trong một mùa giải.

Smith nói rằng, sẽ cân nhắc 1 suất cho sự nghiệp bóng đá tại Giải bóng quốc gia (National Football League – NFL). Còn nếu không tham gia NFL, em muốn nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là gây tê.

“Chỉ cần em nỗ lực hết sức mình và luôn giúp đỡ những người xung quanh, mọi người sẽ thấy em khác biệt”, Smith nói.

Mẹ của Smith chính là người rèn luyện cho cậu sự kiên cường ấy. “Mẹ đã phải đối mặt và vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể nuôi dạy và theo sát để em có được ngày hôm nay. Nếu không có mẹ, em không biết giờ này mình đang ở đâu”.

Hiện tại, Smith vẫn đang cân nhắc tất cả 33 trường và hy vọng sẽ nhận được thêm 1 suất học bổng từ Đại học Clemson. Nam sinh này sẽ gây thất vọng cho 32 trường đại học vào tháng 6 tới khi cậu quyết định ngôi trường mình theo học.

Theo 24H
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm