rssheader

27/09/2020

“Say nắng” cô giáo thực tập!?

Mai Nguyên Vũ - 22/12/2019, 07:33 GMT+07 | Trẻ
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Gần đây trường em đón đoàn giáo sinh thực tập từ trường sư phạm. Lớp em được phân về một cô giáo rất xinh xắn, thân thiện. Trước giờ em chưa từng thích bạn khác giới nào, vậy mà vừa gặp cô, em đã “thích” cô ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dù là giáo sinh thực tập nhưng những giờ lên lớp của cô rất chững chạc, giảng bài dễ hiểu, đôi lúc có những câu pha trò hài hước, làm cả lớp cười nghiêng ngả. Cô cũng hay gọi em phát biểu, dù em học hơi đuối môn của cô. Hay là cô cũng mến em! Các thầy cô giáo khác hỏi không sao, còn khi cô hỏi, dù hiểu bài, em cũng cứ đỏ mặt tía tai.

Em rất khó chịu khi thấy các bạn trai khác trêu chọc cô. Bình thường em chỉ mong trường cho nghỉ học nhưng giờ cứ mong đến lớp để gặp được cô, cố gắng học môn cô tốt hơn…

Thời gian đoàn thực tập ở trường không còn lâu nữa, em rất lo lắng sau này không có dịp gặp được cô. Hay là em yêu cô mất rồi? Em có quá khác người không? Em có nên nói ra tình cảm trái ngang của mình với cô trước lúc cô kết thúc đợt thực tập không?

Quang Anh (Bến Tre)

Quang Anh mến!

Những tình cảm của em dành cho cô giáo thật đáng trân trọng. Cũng không có gì là khác người và trái ngang trong trường hợp này, vì thực tế học đường cũng có không ít những chàng trai tuổi mới lớn như em có cảm xúc đặc biệt với cô giáo mình yêu thích.

Chàng trai nào cũng nuôi trong lòng mình những hình mẫu, mong ước thầm kín về bạn khác giới. Nên chuyện bỗng một hôm gặp được người như mình mơ, ai mà không xao xuyến, ngưỡng mộ. Trong trường hợp này, cô giáo trẻ xinh xắn, giảng bài hay, lại có khiếu hài hước nữa, quá ưu tú, chàng trai nào mà không yêu mến, phải không em?

Tuy nhiên, kết luận là mình yêu vào lúc này là hơi sớm. Và việc vội vàng nói với cô tình cảm này trước khi chia tay cũng là… không nên. Những rung động đầu đời rất đáng yêu nhưng nó hoàn toàn không phải tình yêu.

Những quan tâm của cô giáo đối với em, như việc cô hay gọi phát biểu, cũng chỉ trong phạm vi quan tâm của thầy đối với người học trò vốn học chưa tốt môn của mình. Vì thế, thay vì ngồi suy nghĩ mình đã yêu hay chưa, có nên tỏ tình với cô kẻo cô sắp xa trường, xa lớp hay không, em nên cố gắng học thật tốt, ít nhất là môn của cô.

Các giáo viên thường yêu quý, nhớ lâu những em học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn. Hãy thử tưởng tượng xem, khoảng 5 năm sau, nếu gặp lại em là một chàng sinh viên giỏi giang, chín chắn, sắp tốt nghiệp một ĐH như ý, cô giáo sẽ bất ngờ, vui mừng và phục chàng học trò xưa thế nào!

Một lời nói ra chưa đúng lòng, chưa đúng lúc sẽ làm hỏng đi những ngày tháng vui vẻ nhất thời học sinh. Vì thế hãy cùng bạn bè học tốt, có những hoạt động tập thể tốt để ngày còn lại của cô giáo với lớp thật vui tươi, dễ thương, ấm áp, vẹn nguyên tình cảm thầy trò em nhé.

Chúc em sớm nhận biết điều gì nên làm bây giờ và chuẩn bị thật tốt kỳ thi học kỳ sắp đến!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm