rssheader

26/09/2020

“Hoa cài ngực trái” – Lễ tri ân đặc biệt của học sinh Vĩnh Phúc

12/07/2020, 14:38 GMT+07 | Trẻ
“Hoa cài ngực trái” – Lễ tri ân đặc biệt của học sinh Vĩnh Phúc
Gần 500 phụ huynh, học sinh trường THPT Vĩnh Yên tham dự buổi lễ

Năm nay, tại hai ngôi trường này diễn ra sự kiện rất đặc biệt. Đây có lẽ là lần đầu tiên của rất nhiều học sinh tự tay cài tặng hoa hồng lên ngực cha mẹ và nói lời cảm ơn tới cha mẹ, thầy cô của mình. Những hình ảnh xúc động này không phải lúc nào cũng diễn ra trong cuộc sống. Bởi, ở tuổi của các em, tình cảm dành cho cha mẹ là rất lớn nhưng cũng rất khó để các em diễn tả bằng một lời nói cụ thể. Và khi có sự động viên, chia sẻ, cùng quyết tâm, những lời nói chân thành, ngọt ngào và đâu đó có cả tiếng nấc nghẹn của sự dũng cảm đã được các em gửi tới cha mẹ, thầy cô ngay tại buổi lễ.

Trong dịp này, nhiều học sinh cũng bày tỏ tình cảm với cha mẹ mình mà bấy lâu không thể nói ra.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phan Hồng Hiệp – Hiệu trưởng trường THPT Tam Dương xúc động chia sẻ: "Trong không khí trang nghiêm và ý nghĩa này, các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh lớp 10, lớp 11 lắng nghe và chia sẻ những cảm xúc rất mộc mạc, chân thành, tha thiết của các em học sinh lớp 12 về cha mẹ, thầy cô qua dòng tâm sự của mình. 

Thầy hy vọng rằng, đây là nốt nhạc có sức luyến láy, ngân vang, có sức lan tỏa và có tác động đến tâm hồn của các em học sinh chúng ta, để các em cùng lắng sâu và suy tưởng, để chúng ta hiểu được rằng sống ở trên đời này phải biết nói lời cảm ơn, phải biết tri ân sâu sắc với những người đã có công sinh thành, dưỡng dục và phải khắc ghi những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc đời".

Thầy Phan Hồng Hiệp – Hiệu trưởng trường THPT Tam Dương phát biểu tại buổi lễ.

Cô Nguyễn Thị Mai Chang, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Yên cũng xúc động chia sẻ tại buổi lễ: "Buổi lễ đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh và cũng là lúc giúp các em ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em, để sau này đi đâu về đâu các em cũng luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã tạo mình nên người".

Tại buổi lễ, thầy cô và cha mẹ cũng gửi những những lời yêu thương, nhắn nhủ cùng với lời chúc cho các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ được Báo Giáo dục & Thời đại ghi lại:

Học sinh trường THPT Tam Dương chụp ảnh lưu niệm với thầy cô tại buổi lễ.
Học sinh trường THPT Tam Dương tự tay cài hoa và nói lời cảm ơn tới cha mẹ mình.
Khoảnh khắc xúc động của phụ huynh và học sinh trường THPT Tam Dương.
Cô giáo Nguyễn Thị Mai Chang, Hiệu trưởng nhà trường THPT Vĩnh Yên cùng Đại diện Hội trưởng phụ huynh, học sinh cắt bánh trong Lễ Tri ân & Trưởng thành.
Học sinh trường THPT Vĩnh Yên cài hoa và nói lời cảm ơn tới cha mẹ tại buổi lễ.
Các em học sinh khối 12 thể hiện lòng tri ân với các thầy cô đáng kính.
Học sinh trường THPT Vĩnh Yên cài hoa tri ân thầy cô chủ nhiệm khối 12.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm