rssheader

30/10/2020

Hà Nội: Hàng ngàn bạn trẻ hưởng ứng Giờ Trái Đất

Thế Đại - 31/03/2019, 05:27 GMT+07 | Trẻ
Rất nhiều khẩu hiệu được các bạn sinh viên cầm trên tay với những thông điệp ý nghĩa Rất nhiều khẩu hiệu được các bạn sinh viên cầm trên tay với những thông điệp ý nghĩa

Giờ Trái Đất là chương trình thường niên được tổ chức nhằm kêu gọi các hộ dân, các cơ sở sản xuất tắt đèn, bớt sử dụng các thiết bị điện để tiết kiệm năng lượng bảo vệ trái đất.

Chiến dịch bắt đầu từ năm 2007, cho đến nay đã trải qua 12 năm nhưng sức nóng của nó chưa bao giờ hạ nhiệt. Hành động tắt điện trong vòng 60 phút tưởng chừng như rất nhỏ này khi được nhân rộng trên quy mô lớn sẽ tạo ra những hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Tại Việt Nam, để hưởng ứng chương trình Giờ Trái Đất, 63 tỉnh, thành phố đồng loạt kêu gọi người dân tắt điện từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM còn tổ chức các sự kiện âm nhạc song hành để thu hút người dân tham gia.

Ngay từ rất sớm, rất nhiều người đã tập trung tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chờ đón chương trình bắt đầu.

 Chương trình giờ Trái Đất thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ
Hoa hậu H’Hen Ni-e xứ giả của Giờ Trái Đất dạng ngời trước chương trình 
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng nhiều đại diện các bộ và doanh nghiệp lên làm nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 
 
 
 
 
 
 
Nhiều nghệ sĩ có mặt tại chương trình tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt trên sân khấu 
 Nhiều em bé được gia đình đưa đến chương trình để cùng hưởng ứng chiến dịch  

Việt Nam là một trong những quốc gia sớm nhất tham gia Giờ Trái Đất, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Chiến dịch đã có đóng góp tích cực vào việc thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm