rssheader

25/11/2020

“Cơn bão ảo” - góc nhìn 2 mặt của Facebook

Hiền Anh - 23/10/2019, 20:10 GMT+07 | Trẻ
Những khối vuông được dán hình các ứng dụng xã hội được thấy qua một mắt kính mờ Những khối vuông được dán hình các ứng dụng xã hội được thấy qua một mắt kính mờ
Mặt tích cực của mạng xã hội tô thêm vẻ đẹp và giúp cho con người xây dựng thương hiệu cá nhân 

Bộ ảnh xuất phát từ ý tưởng bộ phim "Bird box” nhằm lên tiếng về mặt tích cực và tiêu cực của việc sử dụng Facebook trong giới trẻ hiện nay.

Mặt tiêu cực của mạng xã hội dẫn tới tình trạng bắt nạt trên mạng xã hội và những nỗi đau không thể quên.

Bộ ảnh “Cơn báo ảo” ra đời với mong muốn lan tỏa thông điệp: “Cơn bão của nguồn thông tin sai lệch không thể cuốn phăng những người đã vững vàng tri thức”. Đồng thời truyền cảm hứng tới đông đảo công chúng, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên - theo đại diện cho CLB Kỹ năng truyền thông CSC.

Mặt tiêu cực của mạng xã hội khiến con người hoang mang giữa những nguồn thông tin sai lệch, không chính thống. Vẫn còn những người đắm chìm trong thế giới ảo, trở nên phụ thuộc vào mạng xã hội đến nỗi không tìm ra cho mình được một lối đi trở về với thế giới thực 

Thông qua bộ ảnh, nhóm sinh viên mong muốn đem tới cho người xem thấy được cái nhìn phiến diện của con người về mạng xã hội và đặt ra câu hỏi: “Làm sao để nhìn thấy rõ bản chất của các ứng dụng xã hội, từ đó sử dụng nó một cách hiệu quả?”

Mặt tích cực của mạng xã hội giúp con người dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể cập nhật tin tức toàn cầu

CLB Kỹ năng Truyền thông CSC hoạt động với mục đích đào tạo kỹ năng truyền thông chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên của khoa Quan hệ Cộng chúng và Quảng cáo cũng như các sinh viên của Học viện Báo chí. Thành lập từ năm 2017, đến nay CLB đã đào tạo được 3 khóa sinh viên yêu thích, đam mê lĩnh vực truyền thông đầy năng động và sáng tạo. Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa, CLB Kỹ năng Truyền thông CSC là nơi sinh hoạt nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng cho các bạn sinh viên trong Học viện.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm