rssheader

31/10/2020

“Chúng em học làm chiến sỹ” - đong đầy những yêu thương!

PV - 10/04/2019, 19:05 GMT+07 | Trẻ
“Chúng em học làm chiến sỹ” - đong đầy những yêu thương!

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) Đại học Thái Nguyên là cơ sở đầu tiên trong cả nước có nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với mục tiêu xã hội hóa giáo dục nhằm xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam tự lực và kiên cường với đầy đủ sức khỏe, kiến thức, kỹ năng sống và bản lĩnh đương đầu với mọi thử thách trong thời đại mới, giáo dục tinh thần kỷ luật, tính tự lập và trau rồi kỹ năng sống. Nâng cao thể chất và tinh thần cho thanh thiếu niên Việt Nam. Chương trình “Chúng em học làm chiến sỹ” đã được Trung tâm GDQPAN Đại học Thái Nguyên tổ chức từ năm 2011 đến nay đã có “thương hiệu” và được xã hội đánh giá rất cao.

PGS.TS Hà QuangTiến Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh 
Đại học Thái Nguyên

Đây là mô hình giáo dục nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, phát triển cảm quan về cuộc sống con người, nâng cao tính kỷ luật, tính tập thể, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng ứng xử, kỹ năng tự lập, tinh thần đoàn kết, kiến thức quốc phòng và an ninh,… để thanh thiếu niên trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đồng thời, gắn kết tình cảm giữa thanh thiếu niên với gia đình, bạn bè, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng sự mong mỏi của nhà trường, gia đình và xã hội. Khi tham gia chương trình “Chúng em học làm chiến sỹ”, các “chiến sỹ nhí” sẽ có được những bài học quý giá về tính kỷ luật, sáng tạo, ý thức tự giác, tính trung thực, sự dũng cảm, sự chia sẻ và ý chí vươn lên,…

Từ những bài tập thể dục buổi sáng, trò chơi vận động, tăng gia sản xuất, hoạt động giao lưu văn nghệ; hoạt động thể thao, hành quân dã ngoại và tự nấu ăn dã ngoại,… đến các nội dung khơi gợi cảm xúc cho các em như: viết nhật ký, viết thư gửi gia đình,… qua đó giúp các “chiến sỹ nhí” cảm nhận những giá trị của cuộc sống. Từ đó nâng cao ý thức cảm quan về con người, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người đúng cách.

Hành quân dã ngoại

Với một cơ sở khang trang có diện tích hơn 15ha, môi trường cảnh quan sạch đẹp, đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình cùng với đội ngũ tình nguyện viên năng động, được huấn luyện một cách bài bản,… với triết lý “Kiến tạo giá trị theo Tiếp cận tri thức và Rèn luyện kỷ luật”, Chương trình “Chúng em học làm chiến sỹ” của Trung tâm GDQPAN Đại học Thái Nguyên sẽ giúp các em được vui, được chơi, được học, được trải nghiệm và được vun đắp những giá trị sống tốt đẹp.

Đội hình đội ngũ

 
 Võ thuật quân đội

Nấu cơm niêu đất

 

Đêm lửa trại

 

Hành quân dã ngoại

 

Kỹ năng chiến sỹ

 

Đôi dòng tự sự - Những phút trải lòng

 
   

CHƯƠNG TRÌNH “CHÚNG EM HỌC LÀM CHIẾN SỸ”

NĂM 2019

Đợt

Thời gian tổ chức

Thời gian nhận

hồ sơ

1

Từ ngày02/6đến ngày11/6

Từ ngày22/4đến ngày24/5

2

Từ ngày16/6đến ngày25/6

Từ ngày22/4đến ngày13/6

- Kinh phí tham gia chương trình: 2.600.000 đồng/01 học sinh.

- Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký: Phòng 104, Nhà N6 - Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên.

- Điện thoại tư vấn hỗ trợ: 0978.114.316 (đ/c Tinh), 0986.20.20.21 (đ/c Mai).

- Website: http://ttgdqp.tnu.edu.vn          

- Facebook: http://facebook.com/ChungEmHocLamChienSy/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm