Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 4 thanh niên cứu người khỏi đám cháy

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính.

Chân dung 4 thanh niên dũng cảm đập tường cứu người trong vụ hoả hoạn. (ảnh: KTĐT)
Chân dung 4 thanh niên dũng cảm đập tường cứu người trong vụ hoả hoạn. (ảnh: KTĐT)

Sáng 30/5, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh: Phạm Quốc Luật (sinh năm 1989 tại Thôn Vạn Phúc, Trường Sơn, Đức Thọ, Hà Tĩnh); Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003 tại Xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định); Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003 tại Xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, Nam Định); Nguyễn Kim Long (sinh năm 1995 tại phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Được biết, đây cũng là những thanh niên tiêu biểu tham gia Đại hội.

4 người đã được cứu sống trong vụ hoả hoạn nhờ hành động dũng cảm của 4 thanh niên. (ảnh: KTĐT)

4 người đã được cứu sống trong vụ hoả hoạn nhờ hành động dũng cảm của 4 thanh niên. (ảnh: KTĐT)

Trước đó, đêm 24/5, tại nhà trọ kết hợp kinh doanh, sửa chữa xe máy điện ở ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy không may xảy ra hỏa hoạn.

Anh Phạm Quốc Luật vốn là thợ nhôm kính đã liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ để cứu người. Cùng lúc đó, anh Nguyễn Kim Long (trú tại phường Trung Hòa) cũng tức tốc lấy thang, búa để hỗ trợ.

Khi thang được mang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường, 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người đang ở trong phòng.

Tiếp đó, anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người mắc kẹt trong phòng. Vì thang tre ngắn và người nhỏ nên lực búa đập tường của anh Đồng Văn Tuấn không được mạnh. Thấy vậy, anh Long cùng hiệp lực đưa thêm thang dây cho anh Hoàng Văn Tuấn để anh Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường. Sau đó, anh Tuấn, anh Luật đã hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong nhà thoát ra an toàn.

Hành động mưu trí, dũng cảm của các anh đã kịp thời giải cứu được các nạn nhân trong vụ cháy. Cả 4 anh đều đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội. Để ghi nhận hành động dũng cảm và mưu trí đó, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ