Nhóm học sinh THCS dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát đuối nước

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tại huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) vừa làm thủ tục đề nghị khen thưởng, tuyên dương 3 học sinh THCS dũng cảm cứu người.

Các học sinh Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Chí Hào. (Ảnh: NTCC)
Các học sinh Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Chí Hào. (Ảnh: NTCC)

Ngày 16/5, ông Đào Duy Nguyên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục khen thưởng, tuyên dương 3 học sinh Trường THCS Mỹ Đức có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát đuối nước.

Đó là Nguyễn Thái Liêm (lớp 6A3), Trần Công Du (lớp 6A3) và Đỗ Lê Chí Hào (lớp 6A2).

Trước đó, chiều 10/5, 4 học sinh của một trường tiểu học tại địa phương tắm ở khu vực bờ biển thôn Phú Thứ (xã Mỹ Đức), bị sóng cuốn trôi.

Lúc này, một em trong nhóm cố gắng bơi được vào bờ, 3 em còn lại bị cuốn ra vùng nước sâu đang chới với.

Nghe tiếng kêu cứu, các em Liêm, Du, Hào lao ra, vật lộn với những đợt sóng lớn, đưa được 2 em nhỏ vào bờ, còn lại em N.T.H. tiếp tục bị sóng cuốn ra xa hơn.

Không ngại nguy hiểm, em Liêm gắng sức bơi theo và tiếp cận được em H. nhưng bị H. níu chặt làm Liêm đuối sức không bơi được nữa.

Liêm gọi Hào mang theo một miếng xốp lớn (dùng để tắm biển) bơi ra để đỡ em H. lên và dìu vào bờ.

Do vật lộn với các đợt sóng lớn, em H. bị đuối sức nên dù được đưa vào bờ cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Trao đổi với phóng viên, thầy Hồ Trung Tả, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Đức cho biết, thời gian qua, nhà trường thường xuyên tuyên truyền về phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho học sinh trong giờ chào cờ và các buổi ngoại khóa; tổ chức thực hành bơi ở hồ bơi nhân tạo và hướng dẫn sơ cấp cứu người bị đuối nước.

"Nhờ tiếp thu nhanh và có ý thức rèn luyện trong quá trình học tập nên các em đã vận dụng tốt việc cứu nạn, cứu hộ khi gặp sự cố đuối nước xảy ra", thầy Tả nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Củng cố liên minh

GD&TĐ - Với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, chuyến thăm Nhật Bản và Mỹ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn và nhạy cảm.

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.