Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nữ sinh Cao Thị Lệ Hằng là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số người Rục đầu tiên ở Quảng Bình trúng tuyển đại học với số điểm 25,5.
Được sự ủy quyền, thầy Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tặng quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho em Cao Thị Lệ Hằng và em Vũ Thị Lích.
Được sự ủy quyền, thầy Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tặng quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho em Cao Thị Lệ Hằng và em Vũ Thị Lích.

Sáng 1/10, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao thưởng quà của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp cho em Cao Thị Lệ Hằng, nữ sinh người Rục (thuộc dân tộc Chứt) đầu tiên đậu đại học.

Sau khi nghe tin nữ sinh Cao Thị Hằng ở bản Mò O Ồ Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Huế, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã gửi lời khen ngợi và thưởng "nóng" 5 triệu đồng.

Cũng tại buổi trao thưởng, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở GD&ĐT, các đơn vị, doanh nghiệp đã trao thưởng cho em Cao Thị Hằng nhằm động viên em có thêm nghị lực bước vào giảng đường đại học.

Ngoài em Cao Thị Lệ Hằng còn có em Vũ Thị Lích, người đồng bào dân tộc Mày, trú tại xã Dân Hoá, huyện Minh Hóa cũng đã được các đơn vị tặng quà động viên sau khi trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Huế, ngành học Giáo dục chính trị.

Được biết, em Cao Thị Hằng có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ tảo tần nuôi 8 chị em. Năm 2016, Đồn Biên phòng Cà Xèng nhận chăm sóc em trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng cùng với nhiều đồ dùng, thiết bị học tập.

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.