Hà Tĩnh, khen thưởng học sinh lớp 6 trả 51 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trên đường đi học về, em Ngô Quang Đăng Khoa nhặt được chiếc túi bên vệ đường chứa hơn 51 triệu đồng đã nhờ công an trả lại người đánh rơi.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh và Trường THCS Thạch Linh tổ chức khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa.
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh và Trường THCS Thạch Linh tổ chức khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa.

Ngày 20/9, thông tin từ Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh), lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh và nhà trường vừa biểu dương, khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Theo đó, tại buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 19/9, lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh đã biểu dương tấm gương em Khoa. UBND thành phố cũng đã gửi tờ trình đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa.

Em Ngô Nguyễn Đăng Khoa được biểu dương tại buổi sinh hoạt dưới cờ.

Em Ngô Nguyễn Đăng Khoa được biểu dương tại buổi sinh hoạt dưới cờ.

Trước đó, khoảng 16h ngày 16/9, trên đường đi học về qua tuyến đường Lý Tự Trọng (phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) em Ngô Quang Đăng Khoa phát hiện chiếc túi bên vệ đường.

Qua kiểm tra, bên trong có số tiền lớn, nam sinh này đã nhanh chóng đến Công an phường Bắc Hà trình báo để nhờ giúp đỡ.

Bên trong chiếc túi nam sinh này nhặt được có 51 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Công an phường Bắc Hà đã tìm được người đánh rơi tài sản nói trên là chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (SN 1975, trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Chị Huyền cho biết, đây là số tiền vợ chồng chị đi vay mượn để điều trị bệnh. Trên đường đi mua thuốc, do sơ suất nên vợ chồng chị đã đánh rơi.

"Sau khi phát hiện bị rơi tài sản, vợ chồng tôi chia nhau đi tìm. Khi đã xác định số tài sản trên bị mất, không còn hy vọng thì tôi được Công an phường Bắc Hà liên hệ thông báo có người nhặt được số tài sản trên", chị Huyền vui mừng cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bộ trưởng nội các chiến tranh Benny Ganzt

Căng thẳng chính trị Israel sôi sục

GD&TĐ - Sự chia rẽ và bất đồng trong nội các Israel về cách tiến hành và các ưu tiên của cuộc chiến chống lại Hamas đã âm ỉ kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu.
Bệnh đạo ôn hại lúa và hai chủng xạ khuẩn phòng trị hiệu quả bệnh đạo ôn hại lúa ở vùng đất nhiễm mặn.

Xạ khuẩn trị bệnh đạo ôn trên cây lúa

GD&TĐ - Việc nghiên cứu ứng dụng xạ khuẩn được xem là giải pháp đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng thay thế thuốc hóa học để phòng, trị bệnh đạo ôn.
 Nhiều người bị thiếu ngủ kinh niên do thức quá khuya. (Ảnh: ITN)

Mắc bệnh tim vì thiếu ngủ?

GD&TĐ - Thường xuyên ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm có thể làm trầm trọng thêm huyết áp, lượng đường trong máu và các nguy cơ khác liên quan đến tim.