Trao nhà 'Mái ấm công đoàn' cho giáo viên khó khăn ở Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/12, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho hai cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn.
Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cho cô giáo Nông Thị Huế.
Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cho cô giáo Nông Thị Huế.

Giáo viên nhận sự hỗ trợ từ Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT là cô Đặng Thị Minh Huệ - Trường Mầm non xã Thái Bình (huyện Đình Lập) và cô Nông Thị Huế - nhân viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Bác Ái 2, (huyện Tràng Định).

Cô Huệ sinh năm 1990, đã công tác trong ngành 5 năm. Công tác tại xã vùng 3, cách xa nhà 25 km, sáng đi làm tối về nhà do con nhỏ, lương mới vào nghề thấp. Chồng là nhân viên bảo vệ UBMTTQ huyện, hiện tại 2 vợ chồng đang phải thuê nhà.

Cô Huế sinh năm 1989, đã công tác trong ngành 10 năm. Chồng mất sớm, cô nuôi 2 con nhỏ (Con lớn học lớp 4, con nhỏ học lớp mẫu giáo 5 tuổi), bản thân lại thường xuyên đau ốm. Tiền lương hàng tháng chỉ khoảng 4,9 triệu đồng, cả 3 mẹ con phải ở trong lán ở tạm.

Hai ngôi nhà mới được xây dựng và hoàn thành với sự chung tay ủng hộ của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, Hệ thống giáo dục Unischool (Hà Nội) cùng Công ty Cổ phần Detechbio với số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình là 50 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT tiếp tục tặng gia đình 2 cô giáo 2 tivi LG trị giá 15 triệu đồng. Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn, Liên đoàn lao động huyện Tràng Định và Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập cũng gửi các phần quà đến 2 cô giáo.

Trao nhà 'Mái ấm công đoàn' cho giáo viên khó khăn ở Lạng Sơn ảnh 1
Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tặng quà cô giáo Đặng Thị Minh Huệ
Trao nhà 'Mái ấm công đoàn' cho giáo viên khó khăn ở Lạng Sơn ảnh 2

Lễ khánh thành nhà mái ấm công đoàn năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Hoài Thu- Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT cho biết: Cùng với những hoạt động chăm lo đời sống cho mỗi đoàn viên công đoàn trong cơ quan Bộ GD&ĐT, những năm gần đây Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đã có 19 "Mái ấm công đoàn” do Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT trao tặng tới các thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa. Năm 2022, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT tiếp tục mang đến cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn 2 “Mái ấm công đoàn” tại tỉnh Lạng Sơn.

Bà Trịnh Hoài Thu chia sẻ: Nguồn kinh phí do Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và các đơn vị hỗ trợ để xây mỗi căn nhà không nhiều, nhưng đó là tiền đề, là động lực, là nguồn động viên khích lệ để mỗi giáo viên có thêm điều kiện hoàn thiện ngôi nhà của mình cùng với sự hỗ trợ của các bạn bè đồng nghiệp, của người thân trong gia đình và đặc biệt là sự giúp đỡ tạo điều kiện của nhà trường, của ngành GD&ĐT nơi các thầy, cô đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.