rssheader

19/09/2021

Thanh Hóa: Đề thi môn Toán vào 10 có sự phân loại cao

Đan Lê - Hồng Đức - 04/06/2021, 12:41 GMT+07 | Trao đổi
Nhiều thí sinh phấn khởi sau buổi thi môn Toán. Nhiều thí sinh phấn khởi sau buổi thi môn Toán.

Tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, em Nguyễn Linh Anh, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết: "Theo em, đề thi năm nay không quá khó, có sự phân loại rõ rệt đối với học sinh. Với bài thi môn Toán, em có thể đạt khoảng 8.5 điểm”.

Còn em Nguyễn Phúc Lộc, Trường THCS Điện Biên, chia sẻ: “Đề thi không khó lắm, chỉ cần nắm kiến thức cơ bản là chúng em có thể làm được. Với những học sinh giỏi có thể lấy được điểm 9 điểm 10. Tuy nhiên, em Lộc cũng cho rằng, để lấy được điểm 10 thì không phải dễ.

Một số thí sinh sau khi ra khỏi phòng đã tự đánh giá được bài thi và dự kiến được số điểm đạt được.

Đề thi môn Toán- kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2021-2022 tại Thanh Hóa.

Cô giáo Lê Thị Thu Hiền, giáo viên trường THCS Điện Biên (TP Thanh Hóa) cho biết, đề thi năm nay vừa phải, bám sát chương trình của Sở GD&ĐT đặt ra, phù hợp  và có thể phân loại được học sinh.

Thầy Nguyễn Viết Sơn – giáo viên chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), cho biết: Đề thi môn Toán năm nay được trình bày rất logic. Nội dung đề phù hợp với chủ trương của Sở GD&ĐT về cấu trúc đề.

Đề thi Toán có tính chất phân loại cao. Trong đó, ý 2 của bài 3; ý 3 của bài 4 và câu bất đẳng thức. “Nếu em nào có học lực trung bình, thì có thể đạt 6 điểm trở lên. Đối với học sinh khá, các em có thể đạt 7 điểm. Còn học sinh giỏi, các em dễ dàng đạt từ 8 điểm trở lên”, thầy Sơn nhận xét.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm