Thanh Hóa xét trúng tuyển cho thí sinh F0, F1 vào lớp 10

GD&TĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thống nhất đề xuất của Sở GD&ĐT về việc xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị) đối với thí sinh thuộc diện F0 và F1.
Thầy và trò Trường THCS Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) ôn luyện trước kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.
Thầy và trò Trường THCS Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) ôn luyện trước kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh phương án xử lý tình huống đối với thí sinh dự thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị UBND tỉnh xem xét để xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị) đối với thi sinh thuộc diện F0 và F1.

Với những thí sinh thuộc diện F2, được bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Bên cạnh đó, gia đình phải phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền địa phương hỗ trợ đưa đón thí sinh đến điểm thi bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các thí sinh được xác định có biểu hiện nghi nhiễm (ho, sốt, khó thở) trong những ngày tổ chức thi (bắt đầu từ ngày 3/6/2021). Nếu xác định tại buổi đầu tiên thí sinh đến làm thủ tục và học quy chế thi (chiều 3/6/2021), sẽ chuyển thí sinh về phòng thi dự phòng để làm thủ tục.

Đồng thời, bố trí cán bộ hướng dẫn quy chế thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi cho thí sinh. Mặt khác, sắp xếp các đối tượng thí sinh này thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi ở tất cả các buổi thi theo quy định.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dự phòng, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Nếu phát hiện trong các buổi thi, sẽ chuyển thí sinh về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Thanh Hóa xét trúng tuyển cho thí sinh F0, F1 vào lớp 10 ảnh 1
Học sinh khối 12, Trường THPT Quan Hóa (Thanh Hóa) ôn thi tại trường.

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F0, thì toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi của phòng thi đó trở thành F0 và F1, sẽ thực hiện cách ly tại khu vực thi (theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế) đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, được chuyển đi cách ly tập trung và điều trị theo quy định.

Toàn bộ giấy thi, giấy nháp, đề thi và hồ sơ thi của phòng thi này được xử lý đảm bảo theo Quy chế thi và quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế.

Các thí sinh này được Sở GD&ĐT xem xét để xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị).

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F1, thì chuyển thí sinh này về cách ly tại khu vực thi (theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế) đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi và sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung theo quy định của cơ quan y tế.

Các thí sinh này được Sở GD&ĐT xem xét để xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị).

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ lên F2, thì chuyển thí sinh này về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Còn các thí sinh khác vẫn thi bình thường theo đúng kế hoạch.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội đồng thi được xác định là F0, F1 và F2 trước khi thi (chưa hết thời gian cách ly theo quy định của cơ quan y tế tính đến ngày 1/6/2021), sẽ không tham gia các khâu của kỳ thi.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được xác định có biểu hiện nghi nhiễm (ho, sốt khi, khó thở)và khi được xác định chuyển mức độ lây nhiễm lên F2 trong những ngày tổ chức thi, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ báo cáo Sở GD&ĐT để bố trí người thay thế. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên này sẽ được nghỉ, tự cách ly tại nhà để theo dõi theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.