rssheader

25/01/2021

Khởi động mô hình lớp học tương tác online với giáo viên Mỹ

Hải Bình - 20/12/2020, 15:04 GMT+07 | Trao đổi
Khởi động mô hình lớp học tương tác online với giáo viên Mỹ

Lớp học có sĩ số tối đa chỉ 15 học sinh sẽ giúp các em có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo viên, cũng như giúp giáo viên dễ dàng theo sát trình độ, sự tiến bộ của từng học viên trong lớp.

Học sinh Việt Nam tham gia chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến tại Ivy Global School sẽ được học các môn học như học sinh tại Mỹ theo chương trình giảng dạy có bản quyền của các đơn vị giáo dục uy tín như Florida Virtual School (FLVS), Edmentum, Mizzou Academy, đã được kiểm định bởi tổ chức kiểm định giáo dục AdvancED (Cognia), đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia (State and National Standards) của Mỹ.

Đặc biệt, ngoài chương trình học trực tuyến trên hệ thống, học sinh sẽ có 4 giờ mỗi tuần để tham gia lớp học tương tác trực tuyến cùng giáo viên Mỹ và giáo viên chủ nhiệm Việt Nam.

Thông qua các bài giảng, trao đổi trực tiếp với giáo viên, học sinh có thể củng cố, chuẩn hóa kiến thức, đảm bảo quá trình học trực tuyến hiệu quả.

Ông David Armstrong trò chuyện, chia sẻ tới học sinh Ivy Global School Việt Nam.

Đặc biệt, lớp học với giáo viên chỉ có sĩ số dưới 15 học sinh/ lớp. Với lớp học có sĩ số nhỏ, giáo viên có thể tương tác với tất cả các thành viên lớp trong giờ học, cũng như nắm rõ năng lực, sự tiến bộ, khả năng tiếp thu bài giảng của từng học sinh. Từ đó giáo viên có thể hỗ trợ hoặc xây dựng hệ thống bài tập phù hợp cho học sinh.

Ông Kyle Konold - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Mô hình học trực tuyến kết hợp cùng các giờ học tương tác cùng giáo viên (live-class) sẽ rất phù hợp với các bạn học sinh quốc tế muốn theo học chương trình phổ thông Mỹ. Học sinh vừa có thể học tập chủ động tại nhà, vừa có được sự hướng dẫn, quan sát, củng cố kiến thức của giáo viên. Như vậy ngay cả các em nhỏ ở lứa tuổi tiểu học và trung học cũng hoàn toàn dễ dàng theo học chương trình.

Học sinh trao đổi trực tuyến với giáo viên.

Đối với cấp tiểu học và THCS, học sinh Ivy Global School sẽ được học 3 môn theo chương trình tiểu học và THCS Mỹ như: Văn học, Toán, Khoa học. Chương trình hướng đến việc giáo dục toàn diện (Holistic Education) - đào tạo học sinh sử dụng tiếng Anh để học kiến thức, thực hành và giải quyết vấn đề thông qua bộ kỹ năng tiếp cận: Social Skills (Kỹ năng Xã hội), Real-world problem solving (Giải quyết vấn đề thực tế), Critical Thinking (Tư duy phản biện), Career orientation (Định hướng nghề nghiệp) và hoàn thiện nhân cách & thái độ sống .

Ngoài 4h tham gia lớp học tương tác với giáo viên (76 giờ/ học kỳ), học sinh Ivy Global School cần từ 3-5h mỗi tuần (tương đương 30 – 45 phút mỗi ngày) để học các môn học chính với khối lượng từ 2- 4 bài tập, bài thực hành. Ngoài thời gian trên, học sinh có thể tự do lựa chọn các môn học tự chọn khác (không bắt buộc), tham gia các câu lạc bộ, các cuộc thi quốc tế để phát triển năng lực bản thân và kết nối đa văn hóa.

Theo thông tin từ Ivy Global School, học phí chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến ở mức từ 12 triệu/ kỳ học 5 tháng (tương đương 1 khóa học tiếng Anh thông thường trong 3 tháng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm