rssheader

18/06/2021

Hội thảo quốc gia ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh

Xuân Nguyên - 13/03/2021, 11:03 GMT+07 | Trao đổi
Quang cảnh buổi Hội thảo. Quang cảnh buổi Hội thảo.

Ngày 13/3, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6” AtiGB - 2020. Các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhà trường. Từ đó, phát triển và xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, nâng cao vị thế của cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng có uy tín khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) cho biết: Phát triển xanh và bền vững là chủ đề các nhà khoa học, trường đại học chuyên về kỹ thuật công nghệ đều quan tâm.

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) phát biểu khai mạc. 

PGS.TS Phan Cao Thọ nhấn mạnh: Ứng dụng công nghệ xanh - sạch, thân thiện môi trường, đặc biệt là tiết kiệm năng lượng, nguyên - nhiên vật liệu, công nghệ sinh học, điện tử truyền thông… vô cùng quan trọng và có ý nghĩa thiết thực. Thông qua Hội thảo, cán bộ và giảng viên trong và ngoài nhà trường có cơ hội để trao đổi, trình bày những ý tưởng, kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ mối quan tâm về khoa học để góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động nghiên cứu, giảng dạy trong nhà trường.

Các đại biểu tham dự Hội thảo: "Ứng dụng công nghệ môi trường mới trong công trình xanh 2020 - lần thứ 6" 

Hội thảo có 40 đơn vị tham gia với 46 báo cáo khoa học. Những báo cáo khoa học được trình bày tại 4 tiểu ban chuyên môn về các lĩnh vực: Kỹ thuật Điện và Điện tử; Công nghệ thông tin và ứng dụng; Kỹ thuật vật liệu, công nghệ sinh học và môi trường; Kỹ thuật cơ khí chế tạo và ứng dụng; Năng lượng, năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng; Kỹ thuật xây dựng cầu đường và thủy lợi.

Các tác giả trình bày báo cáo tại Hội thảo. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm