Trang hẹn hò trực tuyến dành cho bác sĩ gây tranh cãi

GD&TĐ - Medico Life Partner, một trang web hẹn hò của Ấn Độ chỉ dành cho bác sĩ, gần đây đã gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng cổ vũ chủ nghĩa giai cấp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn đã bao giờ ước có thể tìm được một người bạn đời cùng nghề với mình chưa?

Nếu bạn tình cờ trở thành bác sĩ, bạn thật may mắn! Medico Life Partner là một dịch vụ mai mối trực tuyến nhằm mục đích giúp các bác sĩ nam và nữ tìm thấy “đối tác chất lượng cao” chia sẻ chuyên môn của họ.

Trang web tuyên bố rằng, các bác sĩ thuộc mọi tôn giáo và vị trí địa lý đều có thể đăng ký, nhưng nó dường như đặc biệt phổ biến ở Ấn Độ, nơi đa số người đăng ký tham gia là công dân ở đất nước này.

Người tham gia Medico Life Partner được quyền lựa chọn nhiều gói dịch vụ như gói miễn phí không cho phép bạn xem chi tiết thông tin liên hệ của người dùng khác hoặc gửi tin nhắn.

Hoặc người tham gia có thể dùng các gói trả phí từ 3.825 rupee (49 USD) tới 18.900 rupee (243 USD). Mức chi phí này được cho hoàn toàn khả thi đối với các bác sĩ.

Theo như trang Medico Life Partner giới thiệu: “Kết hôn là một quyết định lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người, cũng như đối với gia đình.

Việc lựa chọn người bạn đời của bạn và tìm thấy tình yêu trong mơ của bạn thông qua một quy trình hợp lý và được suy nghĩ kỹ lưỡng là điều rất nên làm.

Các giải pháp có sẵn trên mạng hiện không thể cung cấp những lựa chọn thỏa đáng đặc biệt cho những người có học thức và suy nghĩ tân tiến cũng như xuất thân trong gia đình tốt".

Nói cách khác, như quảng cáo của Medico Life Partner, nếu bạn làm bác sĩ bạn nên tìm người yêu làm công việc tương tự thay vì những ngành nghề khác.

Chính lời quảng cáo này đã khiến Medico Life Partner bị cáo buộc cổ súy cho vấn nạn phân biệt giai cấp và đẳng cấp đầy tai tiếng ở Ấn Độ.

Một người dùng mạng xã hội đánh giá 1 sao cho trang web Medico Life Partner cho hay, vấn đề nằm ở chỗ phần lớn trong số 21.000 tài khoảm đăng ký trên trang web hẹn hò trực tuyến này là giả mạo. Song thông tin này là chưa thể xác thực.

Trái lại, không ít người bày tỏ sự đồng tình với trang web hẹn hò trực tuyến dành riêng cho bác sĩ. Bởi họ cho rằng, các bác sĩ kết hôn với đồng nghiệp thực sự rất thuận tiện.

Nhiều người còn bày tỏ hy vọng sẽ sớm có dịch vụ mai mối trực tuyến dành riêng cho những nhóm đối tượng khác như luật sư hay kỹ sư.

CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.