Trận chiến gây tổn thất nặng ở hướng Krasny Liman và Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gây nhiều tổn thất cho lực lượng Ukraine ở hướng Krasny Liman và Donetsk trong ngày.
(Ảnh: Pravda).
(Ảnh: Pravda).

Ngày 4/11, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga, được hỗ trợ bởi trực thăng và pháo binh, đã đẩy lùi 1 cuộc tấn công của các nhóm từ Lữ đoàn cơ giới 57 Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Ở hướng trên Ukraine thiệt hại 35 binh sĩ, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới và một hệ thống pháo tự hành Gvozdika đã bị tiêu diệt.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm lực lượng Tsentr của Nga, cùng trực thăng và pháo binh, đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của các nhóm từ các lữ đoàn cơ giới 63 và 67 AFU gần Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR) và Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 280 quân, 5 xe chiến đấu bọc thép Kozak và 3 xe cơ giới.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã gây tổn thất về nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới số 24, 93 AFU gần Kurdyumovka và Kleshcheyevka (DPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất 300 quân, 2 xe bọc thép chở quân và 3 xe cơ giới.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 4/12. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 4/12. (Ảnh: Rybar).

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga, được hỗ trợ bởi trực thăng và pháo binh, đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 102 AFU gần Priyutnoye (vùng Zaporozhye).

Thiệt hại của Ukraine ở hướng trên là 100 binh sĩ, 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới.

Theo hướng Zaporozhye, một cuộc tấn công do các nhóm xung kích Lữ đoàn cơ giới 118 AFU phát động gần Nesteryanka (vùng Zaporozhye) đã bị nhóm Lực lượng Nga đẩy lùi bằng các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh.

Ở hướng trên AFU mất tới 40 binh sĩ, 2 xe bọc thép chở quân và 3 xe cơ giới ở hướng trên.

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã gây tổn thất cho các cụm nhân lực và trang bị của các lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36, 37 AFU gần Tyaginka (vùng Kherson).

Ở hướng trên, 50 binh sĩ Ukraine, 3 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 khẩu pháo Giatsint đã bị vô hiệu hóa bởi hỏa lực Nga.

Các lực lượng Nga đã tấn công nhân lực và trang thiết bị của AFU tại 107 khu vực trong ngày.

Các đơn vị phòng không Nga đã bắn hạ 30 UAV Ukraine gần Novovodyanoye, Lisichansk (LPR), Peski, Spornoye và Aleksandrovka (DPR), Novaya Zburyevka, (vùng Kherson) và Tokmak (vùng Zaporozhye) , cũng như 1 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 3/12, phía Nga mất thêm 770 quân, 5 xe tăng, 5 xe chiến đấu bọc thép, 12 hệ thống pháo, 22 UAV chiến thuật, 19 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện đặc biệt.

Tiêm kích Sukhoi Su-35 mang tên lửa X-31PM thực hiện nhiệm vụ diệt trạm radar đối phương.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...