Tổng thống Bulgaria phủ quyết thỏa thuận tặng xe bọc thép

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đã phủ quyết thỏa thuận tặng xe bọc thép dư thừa của Bộ Nội vụ nước này cho Ukraine.
Tổng thống Bulgaria Rumen Radev
Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Thỏa thuận trên đã được quốc hội Bulgaria thông qua ngày 22/11, cơ quan báo chí của tổng thống đưa tin.

Tuy nhiên, Tổng thống Radev chỉ ra rằng các xe bọc thép chở quân cung cấp cho Ukraine có thể được sử dụng để bảo vệ biên giới Bulgaria và giúp đỡ người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai và tai nạn. Tính mạng và sức khỏe của công dân Bulgaria phải là ưu tiên hàng đầu. Ông đã gửi thỏa thuận trở lại quốc hội để xem xét lại.

Trước đó, các nhà lập pháp đã thông qua thỏa thuận giữa Bộ Nội vụ Bulgaria và Bộ Quốc phòng Ukraine về việc cung cấp miễn phí xe bọc thép.

Tổng cộng có 152 đại biểu thuộc phe đa số cầm quyền Bulgaria đã bỏ phiếu ủng hộ việc chuyển giao thiết bị, trong khi 57 đại biểu từ các đảng đối lập bỏ phiếu chống lại việc này.

Phía Ukraine sẽ nhận được các phương tiện vận tải bọc thép được trang bị vũ khí mà Bộ Nội vụ Bulgaria không sử dụng, gồm tổng cộng khoảng 100 xe bọc thép chở quân cũng như các phụ tùng thay thế. Số lượng chính xác các đơn vị thiết bị sẽ được giao không được tiết lộ.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...