Trạm tác chiến điện tử, sở chỉ huy và các kho nhiên liệu bị thiêu rụi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã loại bỏ trạm tác chiến điện tử ở Kherson, đồng thời phá hủy sở chỉ huy và các kho nhiên liệu của Ukraine.

(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 3/12, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ lực lượng, hàng không và pháo binh Zapad của Nga đã gây thiệt hại về nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới số 14 và số 25 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka và Berestovoye (vùng Kharkov).

Một kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 113 AFU đã bị loại bỏ gần Liptsy (vùng Kharkov).

Ở hướng trên Ukraine mất 95 binh sĩ, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 pháo tự hành D-30.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm lực lượng Tsentr của Nga và pháo binh đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới số 60 AFU gần Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ngoài ra, các cuộc tấn công của Nga còn nhắm vào các cụm nhân lực của lữ đoàn lực lượng đặc biệt số 12 và cơ giới AFU thứ 12 gần Yampolovka (DPR) và vùng lâm nghiệp Serebryansky.

Ở hướng trên, Ukraine mất 250 quân và 2 phương tiện cơ giới.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, được hỗ trợ bởi pháo binh, đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của AFU gần Kurdyumovka, Andreyevka và Kleshcheyevka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 300 lính Ukraine thương vong, 1 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe cơ giới, 1 pháo D-20, 1 pháo D-30 và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/12. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/12. (Ảnh: Rybar).

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Vostok của Nga và pháo binh đã gây thiệt hại về nhân lực của các lữ đoàn cơ giới hóa số 72 và lữ đoàn tấn công đường không số 79 của AFU gần Novomikhailovka và Ugledar (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 85 binh sĩ Ukraine thương vong, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Nga, máy bay trực thăng, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi 1 cuộc tấn công của Lữ đoàn tấn công đường không số 82 AFU phát động gần Verbovoye (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, quân nhân Lữ đoàn di động số 46 AFU đã bị đánh bại ở gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 20 quân và 2 phương tiện cơ giới.

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Nga đã gây thiệt hại về nhân lực của AFU gần Matiyasovo và Novosyolovka (vùng Nikolaev) và Tyaginka (vùng Kherson).

Ở hướng trên, AFU mất 65 binh sĩ, 2 phương tiện cơ giới, 3 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD.

Các lực lượng Nga đã tấn công một sở chỉ huy của trung tâm cảnh báo và kiểm soát phòng không của Bộ chỉ huy không quân AFU Vostok gần Dnepropetrovsk, các kho nhiên liệu gần Mirgorod (vùng Poltava) và Khmelnitsky, 1 kho đạn dược ở vùng Nikolaev, cũng như nhân lực và khí tài quân sự Ukraine ở 107 khu vực trong ngày.

Các hệ thống phòng không và tác chiến điện tử Nga đã bắn hạ 8 UAV Ukraine gần Podkuychansk (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Slavnoye, Belogorovka (DPR), Peschanoye, Vinogradovka (vùng Kherson), Verbovoye (vùng Zaporozhye), cũng như 2 tên lửa phóng từ hệ thống S-200 và 1 quả đạn HIMARS.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 2/12, phía Nga mất thêm: 930 quân, 4 xe tăng, 11 xe chiến đấu bọc thép, 8 hệ thống pháo, 1 UAV, 1 tên lửa hành trình, 22 xe chở nhiên liệu và 2 phương tiện đặc biệt.

Phi đội trực thăng Ka-52 Nga tác chiến trên chiến trường.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ